Baba Yetu – nhạc game (Civilization IV) đầu tiên đoạt giải Grammy

04/09/2012 · 0 comments - 2,048 views

in Âm nhạc,Vui,Đồ chơi

Ngày 13/2/2011 đánh dấu một sự kiện trọng đại khi lần đầu tiên nhạc trong game (trò chơi điện tử) đã chính thức đoạt giải Grammy, một trong các giải thưởng danh giá nhất về âm nhạc trên thế giới. Bản nhạc đoạt giải có tên “Baba Yetu”, nhạc mở đầu cho trò chơi nổi tiếng Civilization IV là tác phẩm của Christopher Tin. Năm 2010, bản nhạc này đã được sử dụng trong album ra mắt của Christopher Tin có tên là Calling All Dawns.

Tại lễ trao giải Grammy, “Baba Yetu” đã đoạt giải ““Best Instrumental Arrangement Accompanying Vocalists” trong khi Calling All Dawns cũng được trao giải “Best Classical Crossover Album.”

Đã từng có rất nhiều bản nhạc tới từ game và đã vượt được cả ra ngoài chính trò chơi đó nhưng từ trước tới nay chỉ có “Baba Yetu” là được đông đảo game thủ lẫn giới hàn lâm công nhận. Nếu không chơi game Civilization IV (một game rất đáng để dành thời gian rảnh mà khám phá nếu bạn là người ưa thích các game chiến thuật), chắc chắn bạn vẫn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của “Baba Yetu” thông qua clip dưới đây :

 

Previous post:

Next post: