Lead guitar của Queen, Brian May đã có bằng tiến sỹ về Vật lý học thiên thể

10/08/2012 · 0 comments - 514 views

in Âm nhạc,Người nổi tiếng,Vật lý

Tháng 5/2008, tay guitar chính của nhóm nhạc Rock lừng danh Queen đã lấy bằng tiến sỹ Vật lý học thiên thể tại Imperial College London (Anh). Có vẻ như những thành tựu về âm nhạc của nhóm và cá nhân anh là chưa đủ nên Brian May lại tiếp tục lao đầu vào nghiên cứu Vật lý học thiên thể.

Trước đây, Brian May đã từng nghiên cứu về vấn đề này khi Queen chưa nổi danh nhưng rồi phải dừng việc nghiên cứu lại khi ban nhạc có quá nhiều việc để làm. Năm 2007, Brian quay trở lại trường đại học và hoàn thành luận án tiến sỹ của mình. Anh còn là đồng tác giả của cuốn “Bang! – The Complete History of the Universe” cùng Sir Patrick Moore và Chris Lintott. Ngoài công việc nghiên cứu, Brian May cũng là hoạt động khá năng nổ trong vai trò nhà bảo vệ quyền động vật. Anh đã lập ra một nhóm có tên Save Me chuyên đấu tranh chống lại các hành vi đối xử bất công với động vật. Thậm chí, Brian May đã từng phát biểu rằng anh muốn mọi người nhớ tới mình vì các hoạt động từ thiện nhiều hơn là các hoạt động âm nhạc/khoa học.

Brian May cũng đã được khá nhiều các tạp chí (trong đó có tạp chí Rolling Stones) bầu vào danh sách 100 nghệ sỹ guitar xuất sắc nhất thời đại. Dưới đây, xin hãy thưởng thức một đoạn solo của Brian May :

 

Previous post:

Next post: