‘Game of Thrones’ xuất phát từ cuộc chiến của những chú rùa

18/07/2012 · 0 comments - 807 views

in Người nổi tiếng,Phim ảnh

‘Games of Thrones’ là tên phim truyền hình dài tập được sản xuất và chiếu trên HBO gần đây. Phim được dựng theo cuốn ‘A Game of Thrones’, tập đầu của bộ sách ‘A Song of Ice and Fire’ rất nổi tiếng của George R.R.Martin.

Martin nói rằng khi ông còn là cậu bé, con vật duy nhất mà ông được mua và được nuôi là những chú rùa nhỏ được đặt trong những chiếc âu nhựa có chứa nước, đá và những cây cọ giả. Ông có khoảng 6-7 chiếc âu có chứa những chú rùa nhỏ này và ông bắt đầu tưởng tượng đây là những hòn đảo nhỏ, những ‘vương quốc rùa’ có hiệp sỹ, có vua, có lãnh chúa … Bởi môi trường sống trong âu nhựa không phù hợp với rùa, những con vật tội nghiệp này chết khá nhanh và Martin bắt đầu tưởng tượng rằng đã có nhiều các trận chiến giữa các ‘vương quốc rùa’ của mình.

Martin nói rằng chính nhờ những trận chiến tưởng tượng này mà ‘A Game of Thrones’ đã ra đời. Bộ truyện này bắt đầu được in vào thập niên 1990s và đang được hoàn thành phần cuối (phần 6). Phim truyền hình dài tập ‘Game of Thrones’ cũng đã phát được 2 mùa và sẽ công chiếu mùa thứ 3 vào đầu năm 2013. 

Previous post:

Next post: