Mua TV to bao nhiêu là vừa với nhà bạn?

13/07/2012 · 0 comments - 868 views

in Vui

TV dùng trong gia đình bây giờ có nhiều kích cỡ khác nhau từ 32 (inches) tới 37, 42, 50, 65 và thậm chí là 90 inches. Kích cỡ này được tính là độ dài đường chéo của màn hình. Khi đi mua TV, bạn thường bị ngợp giữa các loại TV khác nhau và thường mua phải TV to hơn hoặc bé hơn so với nhà của bạn. Vậy tính toán sao cho chuẩn?

Câu trả lời đơn giản nhất : cứ mua TV nào to nhất mà vừa với túi tiền của bạn. Câu trả lời bớt đơn giản hơn : phụ thuộc vào diện tích phòng của bạn, khoảng cách từ ghế ngồi xem TV tới chỗ đặt TV, mắt của bạn và cả ý kiến của những người khác trong gia đình bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên đặt TV vừa với góc nhìn 40 độ của mắt bạn. Thế nào là vừa với góc nhìn 40 độ? Đơn giản nhất, lấy khoảng cách từ ghế ngồi xem TV tới giá đặt TV (tính bằng inches) và nhân với 0.84 sẽ ra kết quả. Ví dụ, khoảng cách từ chỗ ngồi tới giá đặt là 9 feet (~108 inches). Do vậy bạn có thể mua TV có độ lớn tối đa là 90 inches. Một số chuyên gia khác khuyên rằng chỉ nên vừa với góc nhìn 30 độ mà thôi, có nghĩa rằng thay vì nhân với 0.84 thì hãy nhân với 0.625 để ra độ lớn của TV. Lúc này, nếu ngồi xa 9 feet (~108 inches) thì độ lớn của TV nên mua tối đa là 68 inches.

Nên nhớ rằng, mua TV quá to mà ngồi quá gần thì xem sẽ cực xấu chứ không phải cực nét, nhất là trong điều kiện phát sóng không theo chuẩn HD ở tại Việt Nam. Đương nhiên, ngồi cách 9 feet mà có TV khoảng từ 65 inches tới 90 inches là quá tốt, nhưng nếu không đủ tiền hoặc nhà của bạn đã quá nhiều đồ đạc thì mua một cái TV 42 hay 50 inches cũng chẳng sao. 

Previous post:

Next post: