Lò vi sóng sẽ phá hỏng vitamin B12 có trong thức ăn tươi sống

02/07/2012 · 0 comments - 591 views

in Ăn uống,Sức khỏe

Khi được đun nấu bằng lò vi sóng, Vitamin B12 chứa trong thức ăn sẽ bị chuyển hóa thành dạng không thể tiêu hóa được bởi cơ thể con người. Trong thí nghiệm của mình, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cứ sau mỗi lần đun nấu, từ 30-40% lượng Vitamin B12 có trong thức ăn sẽ bị chuyển hóa, bất kể là đun nấu lần đầu tiên hay hâm lại cho nóng thức ăn.

No 296!.....I am NOT a Number..lol..:O)

Những thực phẩm rất giàu vitamin B12 (>10mcg/100g trọng lượng ướt) là nội tạng (gan, thận, tim) cừu, bò và sò ốc. Thực phẩm có nhiều vitamin B12 (3-10 mcg/100g trọng lượng ướt) là sữa bột không béo, một số hải sản (cua, cá hồi, cá sardine) và lòng đỏ trứng. Những thực phẩm có vitamin B12 lượng vừa là các sản phẩm sữa lỏng, kem, bơ.

Trong khi đó, bạn nên đun nấu rau chân vịt trong lò vi sóng bởi nếu đun nấu bằng nồi bình thường thì Vitamin B9 trong rau chân vịt sẽ bị mất đi tới gần 80%. Ngược lại, lò vi sóng không hề phá hủy Vitamin B9 một chút nào. Tương tự vậy, thức ăn được nấu canh, hầm sẽ giữ được các Vitamin tốt hơn nếu nấu bằng lò vi sóng thay vì bằng các phương pháp thông thường.
(pix courtesy of law_keven – Under Creative Commons License)  

Previous post:

Next post: