Aerosmith kiếm được nhiều tiền từ Guitar Heroes hơn là bán album

25/06/2012 · 0 comments - 413 views

in Âm nhạc,Vui

12/02/09 - Light Rock, Heavy Metal

Cho tới lần phát hành Guitar Hero 3 và Rock Band 2 thì dường như sự nổi tiếng của các phiên bản chính này đã bắt đầu chững lại. Nhận thấy rõ điều này, nhà sản xuất quyết định thay đổi và đặt tên cho game mới dưới cái tên của những ban nhạc nổi tiếng. Người chơi giờ đã có Guitar Hero: Aerosmith và The Beatles Rock Band.

Có khá nhiều phàn nàn về các chức năng của trò chơi này, thế nhưng Guitar Hero: Aerosmith trong tuần đầu tiên đã bán được hơn 550.000 bản, thu về được 25 triệu USD trước thuế. Trong ba tháng tiếp sau đó, trò chơi này đã bán được hơn 1 triệu bản và thu về được 50 triệu USD trước thuế. Đi cùng với các con số khả quan này, số lượng đĩa nhạc của Aerosmith bán ra cũng tăng 40% cùng thời điểm.

Cho dù không có một con số thống kê cụ thể, tất cả các nhà phân tích đều cho rằng Aerosmith đã nhận được nhiều tiền từ game hơn là từ việc bán đĩa. Đương nhiên, để đưa ra kết luận này, họ đều phải tính cả các vật phẩm liên quan tới Aerosmith bán được thông qua game chứ không chỉ là tiền bán game nói riêng. Cho tới nay, game này đã bán được hơn 3.6 triệu bản.

(pix courtesy of Alana Elliot – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: