Chú cừu nhân bản vô tính đầu tiên được lấy tên của ca sỹ Dolly Parton

07/05/2012 · 0 comments - 2,206 views

in Người nổi tiếng,Sinh vật

Ai cũng biết sinh vật được nhân bản vô tính đầu tiên trên thế giới là chú cừu Dolly. Thế nhưng ít người biết rằng tại sao chú cừu này lại có tên là Dolly mà không phải tên là Elizabeth hay Natasha …

Dolly là sản phẩm của hai nhà nghiên cứu Ian Wilmut và Keith Campbell ở Scotland. Sau một chuỗi các thí nghiệm thất bại, Dolly là sản phẩm thành công đầu tiên của hai nhà nghiên cứu này vào năm 1996. Sáu năm 6 đó, chú cừu này đã qua đời do mắc phải bệnh về phổi – một dạng ung thư phổi thường gặp ở loài cừu. Các nhà khoa học đã kiểm chứng và xác nhận rằng Dolly bị bệnh do các nguyên nhân tự nhiên chứ không phải là do có sự trục trặc trong việc nhân bản vô tính.

Khi được hỏi tại sao lại đặt tên chú cừu này là Dolly, Wilmut đã trả lời rằng đây là loài động vật có vú đầu tiên được nhân bản trên thế giới mà cứ nhắc tới động vật có vú, họ không thể không nghĩ tới ca sỹ, diễn viên Dolly Parton với … bộ ngực khủng. Thế nhưng, nếu bạn chưa biết thì Dolly Parton không chỉ có ngực khủng mà còn có tài năng rất khủng với việc bán được 100 triệu đĩa nhạc Country trên toàn thế giới đồng thời giành được 26 đĩa vàng, bạc, bạch kim. Bà cũng nhận được 7 giải Grammy trong 42 lần được đề cử. Dưới đây, mời bạn hãy nghe và chiêm ngưỡng giọng hát + hình thể của Dolly Parton qua bài hát 9 to 5.

 

Previous post:

Next post: