Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad và iPod

04/04/2012 · 1 comment - 8,522 views

in Internet,Điện thoại

Có rất nhiều trường hợp bạn thấy rõ ràng cả ngày chả sử dụng iPhone, iPad hay iPod gì cả mà tới cuối ngày cũng hết pin. Lúc đó, hầu hết mọi người đều hoang mang không hiểu có phải mình mua phải thiết bị dỏm/lỗi hay không mà không biết vấn đề là do cách sử dụng chưa đúng. Dưới đây là các mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad hay iPod do Cult of Mac khuyến nghị :

1.Giảm độ sáng màn hình :

iPhone/iPad tiet kiem pin - giam do sang

Tối ưu nhất thì bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống dưới 30% để tiết kiệm pin và đỡ hại mắt khi mắt quen nhìn màn hình quá sáng so với ánh sáng tự nhiên.

2.Tắt dịch vụ định vị (Location-Based)

iPhone/iPad tiet kiem pin - tat cac dich vu dinh vi

Chỉ bật dịch vụ này khi cần thiết và nên tắt ngay khi không cần thiết bởi nếu bạn cứ bật thì dịch vụ này sẽ liên tục cập nhật địa điểm hiện tại của bạn – gây hao pin rất nhanh.

3.Tắt các dịch vụ thiết lập liên quan tới múi giờ (Time-zone setting/đặc biệt với iPhone 4S)

iPhone/iPad tiet kiem pin - time-zone setting

4.Tắt WIFI/Bluetooth, chuyển sang chế độ Airplane

iPhone/iPad tiet kiem pin - tat wifi/bluetooth

Tắt Wifi/Bluetooth khi không cần kết nối, tắt luôn cả sóng di động nếu bạn không sử dụng (hoặc đang cần tập trung làm việc/họp hành) sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại khá nhiều.

5.Không tự động kiểm tra/nhận email mới

iPhone/iPad tiet kiem pin - khong push mail

Không nhận email mới liên tục, không push mail sẽ vừa tiết kiệm pin mà lại vừa khiến bạn có thể tập trung cho công việc nhiều hơn.

Ngoài ra, không sử dụng Push Notification của các ứng dụng, tắt ứng dụng chạy nền khi không cần thiết, không bật chế độ rung, đặt thời gian tắt màn hình sớm nhất có thể (1 phút), chỉ sử dụng Siri khi cần thiết cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin cho thiết bị thông minh chạy iOS của mình. 

  • Ngoctrungvnna

    co cach nao nua ko

Previous post:

Next post: