Colgate-Palmolive đã từng mua lại một công ty chỉ vì bài hát của Nirvana

23/11/2011 · 0 comments - 994 views

in Âm nhạc,Người nổi tiếng

Cho tới khi nằm xuống, Kurt Cobain vẫn luôn nói rằng anh không hề biết gì về chuyện có một công ty tên là Teen Spirit khi sáng tác bài hát “Smells Like Teen Spirit”. Trên thực tế, Kurt cho biết rằng tên của bài hát kinh điển này đến từ một dòng chữ ở trên tường nhà anh, nơi bạn bè anh đã dùng sơn xịt để phun lên đó dòng chữ “Kurt Smells Like Teen Spirit”. Bài hát này được sáng tác vào năm 1991, đúng vào năm mà Mennen thành lập công ty Teen Spirit để sản xuất ra mặt hàng lăn khử mùi dành cho teen nữ ở Mỹ.

Khi Mennen còn đang chật vật và bỏ ra một núi tiền để quảng cáo cho sản phẩm Teen Spirit của mình thì “Smells Like Teen Spirit” của Nirvana ngay khi ra đời đã trở thành một bản hit trên thị trường âm nhạc năm 1991. Không bỏ qua cơ hội ngàn năm có một này, Mennen đã đổi ngay tagline của sản phẩm thành “Do you smell like Teen Spirit?” và nhanh chóng thành công với quyết định của mình. Chỉ 6 tháng sau khi bài hát “Smells Like Teen Spirit” ra đời, lăn khử mùi Teen Spirit đã chiếm lĩnh tới 1/4 thị trường lăn khử mùi dành cho phái nữ tuổi teen.

Colgate-Palmolive nhận ra rằng nếu Mennen làm được thì tại sao mình không làm được? Họ mua đứt Teen Spirit với giá 670 triệu USD và tung ra ngay sau đó một sản phẩm chăm sóc tóc có tên gọi là Teen Spirit. Chỉ có điều, đúng lúc này thì “Smells Like Teen Spirit” của Nirvana lại bắt đầu bị rớt ra khỏi bảng xếp hạng và Colgate-Palmolive ngậm quả đắng vì đã đi quá chậm. Sau đó, họ phải xóa bỏ dòng sản phẩm chăm sóc tóc mang tên Teen Spirit nhưng vẫn giữ lại dòng sản phẩm lăn khử mùi Teen Spirit cho tới tận ngày nay.

Mời các bạn thưởng thức lại Smells Like Teen Spirit và hãy nhớ rằng nếu là fans của nhạc Grunge, bạn có thể ăn mặc quái dị nhưng hãy chăm sóc cho mùi trên cơ thể của mình, bởi fans của Grunge cũng đã từng làm vậy vào năm 1991 (joke) :

 

Previous post:

Next post: