05 cách để có giấc ngủ ngon buổi đêm

17/11/2011 · 0 comments - 5,410 views

in Sức khỏe

200.365 - City Love

Có một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho ngày làm việc hôm sau của bạn trở nên vô cùng hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn mất ngủ hoặc đi chơi đêm về, hôm sau phải đi làm sớm thì bạn sẽ gà gà gật gật là chắc. Dưới đây là 5 lời khuyên để có giấc ngủ ngon buổi đêm :

  1. Không uống cafe vào buổi chiều : Uống cafe vào buổi sáng thì sẽ tốt cho bạn vì nó giúp bạn tỉnh táo tới tận 12h tiếp theo, thế nhưng 12h tiếp theo của buổi chiều thì là buổi đêm rồi, mà nếu tỉnh táo vào buổi đêm thì đương nhiên là không ngủ ngon được.
  2. Đảm bảo là đệm/chiếu phù hợp với cơ thể của mình : Bạn bỏ ra tới tận 6h-8h một ngày trên chiếc đệm/chiếu đó và không có lý do gì để có thể nói rằng đệm/chiếu là không quan trọng. Hãy cố gắng mua các loại đệm được làm từ tự nhiên để tránh gây dị ứng cho cơ thể, đồng thời cũng giúp cho cơ thể của bạn có thể thoải mái hơn khi nằm ngủ.
  3. Tránh uống rượu trước khi đi ngủ : Đây có lẽ là điểm gây tranh cãi nhất trong 5 lời khuyên này. Thường thì uống rượu luôn có cảm giác buồn ngủ cơ mà? Vấn đề cốt lõi ở đây là uống rượu thì sẽ dễ ngủ nhưng không có nghĩa là ngủ ngon mà trái lại bạn sẽ rất dễ bị thức giấc giữa chừng với cơn đau đầu hay khát nước kinh khủng.
  4. Tập luyện thường xuyên : Tập luyện thường xuyên không những tốt cho cơ bắp của bạn mà còn tốt cho cả giấc ngủ của bạn nữa. Việc tập luyện sẽ giúp bạn có thể ngủ sâu và khỏe mạnh hơn khi thức giấc vào buổi sáng.
  5. Ngủ đúng giờ : Để có một giấc ngủ ngon thì việc ngủ đúng giờ cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho cơ thể của bạn hình thành được đồng hồ sinh học một cách rõ ràng.
Có vẻ đây là 5 điều mà ít nhiều ai cũng biết, nhưng lại chẳng mấy ai thực hành được nó cho tốt. Ngoài ra, một điểm không nằm trong 5 cách này là bạn cũng nên xem hướng để ngủ cho đúng hướng.
(pix courtesy of Josh Liba – Under Creative Commons License)

 

Previous post:

Next post: