Quả bí ngô lớn nhất thế giới đã được chạm khắc trong ngày lễ Halloween

30/10/2011 · 0 comments - 680 views

in Vui

Đây là quả bí ngô được trồng bởi Jim Bryson và con gái Kelsey của ông với khối lượng lên tới 1818.5 pounds (~ 825kg), khối lượng quá kinh khủng với một quả bí ngô bình thường. Đương nhiên, một quả bí ngô đặc biệt nên được sử dụng một cách đặc biệt hơn là việc … mang nó ra ăn. Chính vì vậy, Ray Villafane, một nghệ nhân chuyên về tượng đài cát và chạm khắc bí ngô đã được quyền sử dụng quả bí ngô này để tạo ra một tác phẩm chạm khắc bí ngô kinh điển trong lễ Halloween năm nay.

Ngoài quả bí ngô khổng lồ này, Ray Villafane cũng đã sử dụng một quả bí ngô khác có khối lượng ~ 1600 pounds (~ 725 kg) để chạm khắc các hình tượng Zombie (thây ma sống lại). Để biết rõ hơn quá trình chạm khắc hai quả bí ngô khổng lồ này, chúng ta có thể xem đoạn video dưới đây :

Theo những truyền thuyết của người Ai Len, một kẻ nghiện rượu tên là Sting Jack đã ăn trộm đồ trong một ngôi làng và đã bị người dân đuổi đánh. Jack chạy trốn, và trên đường hắn gặp một con quỷ được sai đến để bắt linh hồn của hắn đi. Tuy nhiên Jack đã lừa con quỷ leo lên cây táo cổ thụ và không cho nó xuống bằng cách khắc dấu thánh giá vào vỏ cây.

Con quỷ đã van xin hắn, và Jack bắt con quỷ phải thề rằng sẽ không bao giờ tước đi linh hồn của hắn. Sau này khi già đi, Jack chết nhưng linh hồn của hắn không được lên thiên đàng vì những tội lỗi, địa ngục cũng không có chỗ cho linh hồn hắn dung thân vì lời thề của con quỷ. Vì thế linh hồn của Jack phải lang thang nơi trần gian.

Có một viên than hồng không bao giờ tắt mà hắn được con quỷ cho để soi đường đi trong đêm tối, hắn đặt hòn than hồng vào trong củ cải được khoét rỗng ruột để nhìn thấy đường đi. Sau này khi nhập cư vào Mỹ, người Ailen đã biến quả bí ngô (vốn là loại nông sản trù phú của thổ dân Mỹ) thành chiếc đèn lồng Jack-O-Lantern khắc hình mặt người rùng rợn với ngọn nến được thắp sáng bên trong như chúng ta vẫn thường thấy. Chiếc đèn lồng này được coi biểu tượng của ngày lễ Halloween.

Chúc các bạn có một lễ Halloween vui vẻ với những quả bí ngô của mình! 

Previous post:

Next post: