Link hay tuần 41 (10/2011) : làm giả tin nhắn trên iPhone, kiểm tra độ chắc chắn của password

16/10/2011 · 0 comments - 1,717 views

in Giáo dục,Internet,Vui

1.iFakeText : Nếu bạn muốn trêu đùa mọi người bằng cách giả làm màn hình tin nhắn của iPhone thì iFakeText là công cụ số 1 để làm điều này. Chỉ đơn giản nhập đoạn SMS bạn cần làm giả vào và iFakeText sẽ tự động sinh ra một bức ảnh giống y hệt màn hình tin nhắn của iPhone với nội dung bạn cung cấp. Tuy nhiên, hãy nhớ dùng công cụ này vào các việc đùa nghịch chứ đừng sử dụng nó để bêu xấu hay làm hại tới bất cứ ai.

2.VerifyEmailAddress : Bạn muốn đăng ký email với tên độc nhưng không biết chắc email đó đã được đăng ký hay chưa? Hay đơn giản bạn muốn kiểm tra xem email do một người bạn mới gặp ngày hôm qua đưa cho bạn có tồn tại hay không thì phải làm thế nào? VerifyEmailAddress là công cụ tốt và rất đơn giản để bạn có thể kiểm tra mọi loại email trên thế giới xem có tồn tại hay không.

3.Flup : Khi mạng xã hội ngày càng phát triển thì ai cũng tham gia ít nhất một trong ba mạng xã hội đình đám là Facebook, Twitter hay Google Plus. Có những người thậm chí còn tham gia hai, ba hoặc nhiều hơn thế nữa. Trong khi đó, cách quản lý contact thông thường bây giờ đều dựa vào email và có vẻ như không còn phù hợp với thời thế hiện tại. Flup giúp bạn có thể quản lý contact dựa trên social profile của những người bạn quen biết.

4.Snoozerr : Có khá nhiều người thu âm bài giảng của giáo viên để về nhà có thể nghe lại lần nữa cho thực sự hiểu bài. Tuy vậy, có một vấn đề là nếu chỉ có âm thanh không thì nhiều khi nghe lại 2-3 lần vẫn không hiểu giáo viên đang nói gì. Snoozerr là một ứng dụng của iPhone cho phép bạn vừa thu âm và vừa chụp ảnh lại. Những bức ảnh được xuất hiện cùng thời gian với âm thanh sẽ làm bạn có thể nghiên cứu lại bài giảng trên lớp một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chỉ có file âm thanh để nghe.

5.Thankuz : Chỉ một cái email để cám ơn nhiều khi là không đủ. Không đủ với người gửi đi chứ chưa nói tới chuyện không đủ với người nhận được lời cám ơn. Bạn cần có một cách để làm ra những tấm thiệp độc đáo, nhiều hình ảnh hơn và quan trọng không phải là các tấm thiệp Thank You đã tồn tại từ rất lâu ở trên mạng. Thankuz cho phép bạn tạo ra các tấm thiệp cám ơn rất độc đáo và lại còn miễn phí. Tại sao ngay bây giờ không thử gửi đi một tấm để cám ơn một ai đó đã giúp mình ngay ngày hôm qua nhỉ?

6.Google Image Chart Creator : Nếu muốn nhúng các biểu đồ vào bài viết trong blog hoặc bài viết trên mạng thì sao? Đơn giản nhất là tự vẽ bằng Excel rồi cắt hình đó ra, dán vào blog. Thế nhưng mỗi lần bạn thay đổi số liệu thì lại phải quay lại Excel, hì hục sửa lại biểu đồ, cắt lại hình, dán vào blog … Phức tạp quá phải không? Google Image Chart Creator tự động sinh ra các loại chart khác nhau và bạn có thể nhúng các biểu đồ này vào blog một cách dễ dàng. Nếu muốn thay đổi, bạn chỉ cần thay đổi số liệu và Google Image Chart Creator sẽ làm mọi việc còn lại (update lại biểu đồ, update lại hình ảnh …)

7.Should I change my password? : Một trong những cách dò password đơn giản nhất (và không kém phần hiệu quả) là sử dụng từ điển có sẵn để dò password. Bất cứ hacker nào cũng có trong tay khá nhiều từ điển password để có thể dò được password của bạn, chưa nói tới các công cụ tinh vi hơn. Should I change my password? là một công cụ miễn phí trên mạng giúp bạn có thể tự kiểm tra xem mức độ chắc chắn của password mình đang sử dụng tới đâu, liệu có phải đổi password để tránh bị hacker lợi dụng hay không? 

Previous post:

Next post: