Đắp dưa chuột có làm cho mắt bạn bớt thâm quầng được hay không?

09/09/2011 · 0 comments - 3,161 views

in Ăn uống,Sức khỏe

These Cucumber Eyes

Như bạn đã biết, dưa chuột có chứa tới gần 95% là nước và chứa rất ít các chất vitamin/khoáng có ích cho cơ thể. Tuy vậy, từ rất nhiều năm nay, người ta vẫn lưu truyền một phương pháp làm đẹp cho chị em là đắp dưa chuột lên mặt hoặc đắp dưa chuột lên mắt. Một số loại kem đắp mặt cũng được quảng cáo là kem đắp mặt nạ dưa chuột. Phải chăng, trong 5% còn lại của dưa chuột có chất gì đó tốt cho da mặt và mắt đến thế ư?

Trên thực tế, dưa chuột không có bất cứ một tác dụng cụ thể nào cho sắc đẹp của chị em cả. Thay vì đó, do chứa quá nhiều nước nên dưa chuột tạo cho người được đắp mặt nạ cảm giác dịu mát. Đồng thời, nước trong dưa chuột sẽ tạm thời làm mát các mạch máu xung quanh mắt, khiến cho mắt bớt thâm. Tuy vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì sau đó thì mắt của bạn sẽ trở lại như bình thường.

Theo các nhà khoa học, đắp lên mắt một túi trà đen đã được ngâm nước lạnh còn có tác dụng hơn vì acid tannic trong trà đen tốt cho mắt và các vùng da xung quanh mắt. Từ nay nếu bạn đắp dưa chuột lên mắt cho mát thì được, còn nếu như hy vọng rằng dưa chuột là phương pháp thần kỳ với giá rẻ để làm đẹp cho mắt và da thì có lẽ sẽ khó trở thành hiện thực được.

(pix courtesy of P.E.N – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: