Đồ chơi LEGO đã được NASA mang lên sao Mộc

15/08/2011 · 0 comments - 790 views

in Người nổi tiếng,Thiên văn

Trong năm 2011, NASA đã hợp tác với LEGO trong một dự án nhằm nâng cao ý thức trẻ em tại Mỹ và trên thế giới nói chung về vũ trụ. NASA cho rằng không có một cách tiếp cận nào với trẻ em phổ biến và dễ dàng hơn là tiếp cận qua chính đồ chơi của bọn trẻ.

Cũng vì dự án này, 3 hình nhân đặc biệt (xem hình) đại diện cho 2 vị thần tối cao của La Mã là Jupiter và Juno (vợ của Jupiter) cùng với hình mẫu của Galileo Galilei đã được NASA mang lên sao Mộc trên tàu vũ trụ Juno của mình. Dự tính, tàu Juno sẽ tới sao Mộc vào tháng 7 năm 2016 và sẽ bay xung quanh ngôi sao này trong vòng 1 năm (Trái Đất) để nghiên cứu.

Bộ ba hình nhân đặc biệt này được xây dựng bằng với kích thước đồ chơi LEGO thông thường khác nhưng chất liệu sử dụng là kim loại thay vì nhựa như bình thường. Việc đưa Galileo Galilei (nhân vật bên trái trong hình) đi cùng với Jupiter và Juno là một trong những hình thức tri ân mà NASA muốn dành tặng cho nhà khoa học này vì ông là một trong những người đã quan sát ra được 4 mặt trăng của sao Mộc và qua đó đưa ra bằng chứng sống động để phủ nhận thuyết địa tâm – lấy Trái Đất làm trung tâm vũ trụ.

(pix courtesy of NASA/LEGO/collectSPACE.com) 

Previous post:

Next post: