Những món quà đặc biệt của người nổi tiếng

09/08/2011 · 3 comments - 717 views

in Người nổi tiếng,Vui

Chắc hẳn mọi người đọc tiêu đề xong sẽ nghĩ đến những món quà rất đắt giá và đầy sang trọng. Vậy nhưng lịch sử lại ghi rằng, có những món quà được trao tặng bởi các vương công quý tộc, hay những nhân vật quyền quý lại làm mọi người đầy bất ngờ vì ý nghĩa có một không hai của nó.

Happy birthday to Me

Tặng quà, không chỉ đơn thuần là gửi tặng phẩm mà còn trao tặng lời chúc mừng mang giá trị tinh thần vào đúng dịp có ý nghĩa nhất. Lời chúc mừng hay một vật phẩm được trao một cách bất ngờ luôn đem lại thích thú và xúc động cho người nhận.

Chuyện kể rằng mẹ của nữ hoàng Anh Elizabeth II một lần vào năm 1979, ghé thăm gia đình hoàng tộc De Beauvau – Craon (Pháp) tại tòa lâu đài của họ ở Haroué gần Nancy. Khi được đưa đi thưởng ngoạn ngôi vườn trong lâu đài, bà được nghe kể câu chuyện rằng vào năm 1870, gia đình De Beauvau – Craon đã chôn một số trang sức bằng bạc trong chính ngôi vườn này khi Đức xâm lăng và bây giờ không ai biết số bạc đó nằm chính xác ở đâu. Chuyện tưởng chừng kể ra cho nghe vậy thôi nhưng chẳng ngờ không lâu sau khi mẹ nữ hoàng về nước, vợ chồng De Beauvau – Craon nhận được một hộp to gửi sang từ London, trong đó có chiếc máy dò kim loại!

Tặng một vật phẩm, vào lúc khá “bất thường” vì không nhân dịp gì, lại mang nhiều ý nghĩa mà người tặng lắm khi phải đắn đo và người nhận nhiều lúc… không muốn lấy. Chuyện xưa kể rằng họa sĩ thành Vienna Gustav Klimt đã buộc lòng gửi cho người tình chiếc quạt mà trên đó chàng vẽ một bức họa lãng mạn với hàng chữ : “Thà kết thúc trong đau khổ còn hơn đau khổ mà không bao giờ kết thúc.”

Cậu bé Albert Einstein năm tuổi một lần bị bệnh nặng, nằm liệt trên giường. Để giúp cậu thư giãn, ông bố tặng cậu cái la bàn nhỏ. Chính vật phẩm dường như không giá trị này đã làm Einstein rất thích thú: xoay hướng nào, kim compa cũng chỉ về hướng bắc. Từ đó, lòng say mê vật lý nảy sinh trong Einstein, cha đẻ của thuyết tương đối vào những năm sau này…

Thủ tướng Vladimir Putin – Nga vui sướng hôn con cún ở Bulgaria, món quà bốn chân  mà ông nhận được từ người đồng nhiệm Bulgaria Boyko Borisov tặng một con chó giống Karakachan. “Tôi hy vọng con cún này sẽ mua vui cho ông ấy”, Borisov từng phát biểu.

Đăc biệt nhất phải kể đến các món quà của Hoàng Gia Anh tặng cho đám cưới của thái tử Charles và cố công nương Diana, theo thống kê, kho báu “quà tặng” lên tới 2.394 món. Trong đó có 5 con vật nuôi, 15 thanh gươm đao, 249 đĩa CD, video, và 12 đồ dùng vệ sinh…

Rõ ràng tặng quà là một nghệ thuật trong việc duy trì các mối giao tiếp xã hội của cuộc sống, có thể gây xúc động hoặc cũng có thể khiến người nhận… bất mãn nếu không khéo.

(nguồn : Qua102.com sưu tầm)

(pix courtesy of mitra mirshahidi – Under Creative Commons License) 

  • http://twitter.com/chuvantai Chu Văn Tài

    Admin dịch nhầm. Cái mà Albert Einstein được tặng là la bàn.

  • http://buzz.tl ePi.Longo

    đúng rồi, la bàn chứ không phải com-pa, để anh sửa lại, tks!

  • http://twitter.com/chuvantai Chu Văn Tài

    Lỗi đánh máy nè :D

Previous post:

Next post: