5 điều ít biết về Paul McCartney

01/08/2011 · 0 comments - 767 views

in Âm nhạc,Người nổi tiếng,Thảm họa

Paul McCartney là một trong những thành viên trụ cột của ban nhạc Beatles cùng với John Lennon. Ông cũng được đánh giá là một trong những người đã góp phần làm thay đổi âm nhạc Pop-Rock của thế giới trong thế kỷ XX. Paul được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là nhạc sỹ thành công nhất trong lịch sử âm nhạc Pop trên thế giới với 60 đĩa vàng và hơn 100 triệu đĩa đơn bán tại Anh. Ngoài những kỷ lục nổi bật mà ai cũng biết, dưới đây là 5 điều mà bạn có thể chưa biết về Sir Paul McCartney :

1.Paul đã bị tống vào tù năm 1960 do đốt bao cao su : Vào năm đó, Beatles biểu diễn tại Hamburg (Đức). Tuy vậy, ban nhạc không nhận được sự hưởng ứng từ những người dân địa phương và được yêu cầu dừng biểu diễn. Còn trẻ và chưa nổi tiếng, Paul cùng với thành viên trong ban nhạc là Peter Best (tay trống đầu tiên của Beatles) đã cố gắng đốt một vài chiếc bao cao su để thắp sáng trong căn phòng tối tăm mà họ đang ở. Khi bị bảo vệ tòa nhà phát hiện, họ đã bị tống giam vài giờ trong đồn cảnh sát trước khi quay trở lại Anh.

2.Paul có thú vui ngoài âm nhạc là hội họa : Trong hai thập kỷ, Paul đã vẽ được 70 bức tranh và đã trưng bày tranh của mình tại một phòng tranh ở quê nhà Liverpool.

3.Paul đã biểu diễn tại buổi diễn có đông khán giả nhất : Năm 1989, tại Brazil thì Paul McCartney đã biểu diễn solo trước hơn 350.000 khán giả cuồng nhiệt. Cho tới giờ, fan của Paul vẫn cho rằng chưa từng có buổi biểu diễn âm nhạc đương đại nào trên thế giới có đông khán giả tới xem như vậy.

4.Paul đã chứng kiến thảm họa 9/11 tận mắt : Vào ngày 9/11/2011, Paul đang ngồi trên một chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống New York và đã chứng kiến cảnh hai chiếc máy bay đâm vào tòa tháp đôi ngay khi vẫn đang bay trên trời. Sir Paul McCartney nói rằng ngay sau khi hạ cánh, ông đã tới ngay một quán bar uống vài cốc để trấn tĩnh bản thân trước thảm họa kinh hoàng đó.

5.Nhạc cụ đầu tiên của Paul không phải là guitar : Hình ảnh thường thấy nhất về Paul là khi ông ăn mặc giản dị, cầm trên tay chiếc guitar và hát say sưa. Thế nhưng, năm 14 tuổi thì bố của ông đã mua cho ông một chiếc kèn trumpet và đây mới là nhạc cụ đầu tiên của ông. Tuy vậy, Paul đã đổi chiếc trumpet này lấy một chiếc guitar bởi theo ông, chả ai vừa thổi trumpet lại vừa hát được cả.

(pix courtesy of Wikipedia – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: