Link hay tuần 30 (7/2011)

30/07/2011 · 0 comments - 410 views

in Ăn uống,Hóa học,Kinh tế,Máy tính

1.WhatsMyIP : Đối với máy tính cá nhân thì dù bạn sử dụng hệ điều hành nào : Windows, Linux hay Mac OS X cũng có rất nhiều các công cụ cho bạn biết được địa chỉ IP của mình hiện tại là gì, mình đang mở những cổng (port) gì và rất nhiều các thông số khác. Tuy vậy nếu bạn dùng điện thoại di động để truy cập Internet thì việc tìm ra các thông số như trên là không dễ. WhatsMyIP là ứng dụng chạy trên iPhone/iPod giúp bạn có thể xác định các thông số này một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt nữa là đây là ứng dụng rất nhỏ gọn, chỉ chiếm có 1M bộ nhớ.

2.TheStartupDaily :  Người ta thường nói là người bình thường học bằng trải nghiệm của bản thân còn người thông minh thì học bằng trải nghiệm của những người đi trước. Khi bạn đăng ký vào danh sách nhận email của TheStartupDaily, mỗi ngày bạn sẽ nhận được một email bao gồm các kinh nghiệm được trích dẫn từ những người đi trước. Hãy giảm rủi ro cho Startup của bản thân bằng cách học kinh nghiệm của những người đi trước ngay từ lúc bạn mới chuẩn bị thành lập Startup của riêng mình.

3.Fetch.io : Bạn thường xuyên sử dụng torrent để download video có dung lượng lớn/chất lượng cao từ trên mạng xuống ổ cứng để xem? Cho dù mạng của bạn ở Việt Nam có nhanh tới đâu thì trung bình bạn cũng mất ít nhất là từ 1h tới vài ngày để download một bộ phim. Fetch.io là một dịch vụ cloud-computing cung cấp cho bạn khả năng download phim xuống server của Fetch.io với thời gian nhanh hơn, đồng thời cho phép bạn có thể xem (streaming video) từ trên server đó mà không cần phải lưu trên máy tính. Vừa nhanh vừa đỡ tốn ổ cứng, sao không thử?

4.Magican-Monitor : Những người sử dụng hệ điều hành Windows có rất nhiều công cụ khác nhau để theo dõi các thông số về hệ thống. Tuy vậy, người sử dụng Mac OS X lại ít có những công cụ kiểu này. Magican-Monitor là một ứng dụng miễn phí chạy trên Mac OS X cho phép người sử dụng theo dõi được khá nhiều thông số như lượng pin còn lại của máy, số lần đã nạp pin, nhiệt độ CPU, thông số ổ cứng …. với giao diện khá thân thiện.

5.TheWallMachine : Facebook đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Ngày ngày bạn mở Facebook ra và theo dõi thông tin về bạn bè, gia đình của mình trên Wall. Tuy vậy, đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình muốn tự tạo ra một Wall “giả mạo” để trêu trọc bạn bè, thể hiện năng khiếu hài hước của mình hay chưa? TheWallMachine cho phép bạn tùy biến mọi thứ trên Wall “giả mạo” này một cách dễ dàng.

6.Icon Archive : Muốn thay đổi biểu tượng trên màn hình, thay đổi biểu tượng Folder bằng các Icon dễ thương, vui nhộn? Muốn thêm các icon phù hợp với bài presentation của mình? Icon Archive với gần 300.000 icon đủ loại, đủ kích cỡ cho phép bạn có thể tải về để sử dụng ngay lập tức. Tại sao không bookmark địa chỉ này lại để có thể dễ dàng tìm kiếm icon phù hợp ngay khi cần.

7.They Draw & Cook : Một website chứa thông tin, chứa công thức nấu ăn như các website khác? Không hẳn, They Draw & Cook đúng là chứa công thức nấu ăn nhưng mỗi bước lại được minh họa bằng hình vẽ rất dễ thương chứ không buồn chán như các website toàn chữ là chữ khác. Những hình minh họa này được gửi lên website bởi các đầu bếp, designer khắp nơi trên thế giới (bạn cũng có thể gửi được) nên các công thức mang đậm tính cá nhân chứ không giống nhau một cách nhàm chán như các website khác. Sao không thử khơi gợi cảm hứng nấu ăn của mình từ đây? 

Previous post:

Next post: