Link hay tuần 28 (7/2011)

17/07/2011 · 0 comments - 446 views

in Âm nhạc,Du lịch,Internet,Máy móc

1.FlightRadar24 : Nếu bạn muốn biết có bao nhiêu máy bay đang bay trên bầu trời vào lúc này thì FlightRadar24 là một sự lựa chọn đúng. Website này sử dụng Google Maps làm nền để theo dõi đường đi lối lại của hơn vài trăm máy bay dân dụng trên toàn thế giới. Click vào biểu tượng máy bay trên bản đồ, bạn có thể xem thông tin chi tiết về chuyến bay như số hiệu, độ cao và vận tốc hiện tại, điểm xuất phát và điểm đích tới …

2.MTV Music Meter : Đây là một trong những website thú vị để giúp bạn có thể luôn cập nhật được xem nghệ sỹ nào đang được nhắc tới nhiều nhất trên Twitter. MTV Music Meter là một bảng xếp hạng Top100 nhưng không phải do MTV bình chọn ra mà được sinh ra tự động dựa trên số lượng câu Twit nhắc tới nghệ sỹ đó nhiều hay ít. Không hiểu MTV Việt Nam liệu có làm được bảng xếp hạng dạng này hay không?

3.Thoughtware.TV : Tập hợp những đoạn video hay với mục tiêu để truyền bá những tri thức tích cực về công nghệ mới tới tất cả mọi người, Thoughtware TV mang lại cho bạn những đoạn video clip về các suy nghĩ mới, những con người thực sự sáng tạo và đột phá với những công nghệ mới của họ.

4.Musicovery : Có rất nhiều các website cho phép bạn tìm kiếm danh sách nhạc hợp với mình nhất, thế nhưng để tìm kiếm theo trạng thái cảm xúc vui/buồn/tràn đầy năng lượng… thì Musicovery có lẽ là website tốt nhất. Một bản đồ trạng thái cảm xúc rất đơn giản nhưng hữu ích sẽ giúp bạn chỉ ra trạng thái hiện tại của mình và giúp Musicovery chọn nhạc giúp bạn. Nhacso.net là website ở Việt Nam cũng có thể chọn nhạc theo cảm xúc giúp bạn.

5.Obsolete Computer Museum : Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của máy tính bao gồm hình ảnh và các thông số liên quan tới nó thì đây là một website tốt để bạn có thể tra cứu gần như tất cả các loại máy tính có tên tuổi từ trước tới giờ như Commodore, Amstrad hay các máy tính Apple đời cũ.

6.Joobili : Nếu ngày nghỉ không biết đi đâu thì Joobili là một trong những website thú vị để bạn ghé thăm. Chỉ cần đưa ra ngày đi du lịch và Joobili sẽ giới thiệu với bạn trong ngày đó có các sự kiện gì ở khắp nơi trên thế giới. Bạn chỉ cần chọn sự kiện và địa điểm thích hợp với túi tiền của mình là yên tâm đi du lịch vừa vui vẻ vừa đúng sở thích với mình.

7.Alternative.To : Gần như không có thứ gì (vật chất) trên thế giới mà lại không thể kiếm được thứ tương tự để thay thế. Nếu bạn đã quá chán với đồ vật/phần mềm đang dùng hoặc muốn tìm một sự lựa chọn khác tương tự với đồ vật/phần mềm bạn đang sử dụng thì website này là một nơi thú vị để bạn có thể thực hiện tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm vào danh sách của chính bản thân bạn để giúp người khác có thể có nhiều lựa chọn tốt hơn. 

Previous post:

Next post: