Link hay tuần 27 (7/2011)

10/07/2011 · 0 comments - 411 views

in Internet,Kinh tế,Người nổi tiếng,Phim ảnh,Sức khỏe

1.Expiring Domain Names : Một công cụ tốt dành cho những người thích đi săn các tên miền (domain) đẹp, hay đơn giản là mong muốn sở hữu một tên miền theo ý của mình nhưng đã bị người khác sở hữu từ trước. Expiring Domain Names giúp bạn có khả năng tìm kiếm và lọc ra các tên miền chuẩn bị hết hạn với nhiều tiêu chí khác nhau (khoảng thời gian hết hạn, độ dài ký tự, tên miền loại gì…)

2.JustStand : Có một bí quyết giảm cân và tiêu tốn calories bất ngờ mà ít ai biết : hãy đứng khi có thể (ngay cả khi bạn đang làm việc). Hầu hết chúng ta đều hay ngồi khi làm việc và không chịu đứng lên chạy qua chạy lại thường xuyên, dẫn tới cơ thể chúng ta không tiêu tốn nhiều năng lượng và kết quả là … bị béo phì. JustStand là một công cụ đơn giản giúp bạn có thể tính được sự chênh lệch giữa việc đứng và ngồi khi làm việc (với đầu vào là cân nặng và thời gian bạn ngồi mỗi ngày) để giúp bạn có thể thấy rõ hơn được lợi ích của việc đứng.

3.Reader Plus : Nếu bạn là người hay sử dụng Google Reader thì đây thực sự là một extension khá thú vị (dành cho trình duyệt Google Chrome) để bạn có thể thêm các chức năng mà Google Reader hiện tại chưa hỗ trợ như đổi theme, tắt quảng cáo trong bài viết, chia sẻ lên Facebook cùng nhiều chức năng hay ho khác mà bạn nên tự khám phá.

4.VintageJS : Muốn sửa lại bứac ảnh mới chụp của mình trông giống như những ảnh đã chụp từ 50-70 năm trước nhưng lại không biết sử dụng Photoshop hoặc không có iPhone/iPod để xài Instagram? VintageJS là một ứng dụng web đơn giản viết bằng HTML5 cho phép bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa/thêm (thời gian) vào cho bức ảnh của bạn.

5.SemiSilent : Bạn vừa muốn dành thời gian yên tĩnh để đọc sách hay làm việc lại vừa không muốn bỏ lỡ các cuộc điện thoại quan trọng (của sếp/đối tác hay người yêu) thì phải làm sao? SemiSilent là một ứng dụng chạy trên nền Android cho phép bạn phân loại ai là người bạn có thể không nghe điện thoại trong lúc này (nếu người ta gọi tới sẽ thấy máy bận hoặc tắt máy) và ai là người bạn muốn/bắt buộc phải nghe điện thoại trong lúc này. Chỉ một số ít những người trong danh sách do bạn cài đặt ra mới có khả năng “làm phiền” bạn qua điện thoại di động sau khi đã sử dụng SemiSilent.

6.WhoOWNSFacebook? : Ai là người đang sở hữu Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện tại? Đương nhiên Mark Zuckerberg có 24% nhưng 76% còn lại là của ai? Trang web Who Owns Facebook sẽ giúp bạn có một cái nhìn rộng hơn về những cổ đông của Facebook và cả quá trình Facebook được đầu tư bởi những nhà đầu tư sành sỏi như DST, Microsoft hay Peter Thiel.

7.WedDar : Nếu ở trên chúng ta có một ứng dụng khá hay cho điện thoại Android thì đây là một ứng dụng thú vị khác dành cho iPhone. Ai cũng có thể dễ dàng kiểm tra nhiệt độ tại nơi mình sống bằng các trang web cung cấp dự báo thời tiết (toàn cầu) miễn phí. Thế nhưng, 30 độ ở Sài Gòn vào mùa mưa sẽ khác hẳn 30 độ ở Hà Nội vào mùa hè. WedDar giúp người sử dụng biết được không chỉ nhiệt độ, độ ẩm và quan trọng là họ sẽ cảm thấy như thế nào trong điều kiện đó. 

Previous post:

Next post: