Dark Side of the Moon của Pink Floyd đã đứng trên bảng xếp hạng Billboard Top 200 trong 736 tuần

01/07/2011 · 2 comments - 584 views

in Âm nhạc,Người nổi tiếng

Ngày 17/3/1973, album “Dark Side of the Moon” của ban nhạc nổi tiếng Pink Floyd đã lọt vào Top 200 của Billboard. Trong lần xuất hiện đầu tiên này, Dark Side of the Moon đứng thứ 95 trên bảng xếp hạng danh tiếng nhất thế giới này. Điều kinh ngạc nhất là album này sau đó đứng trong bảng xếp hạng Top 200 suốt 15 năm và chỉ chịu ra khỏi bảng xếp hạng này vào tháng 7 năm 1988. Đứng sau Dark Side of the Moon về mức độ được ưa thích trên bảng xếp hạng Billboard là album “Legend” của Bob Marley and the Wailers với một khoảng cách khá xa về thời gian “trụ hạng”.

Có thể nói, âm nhạc của Pink Floyd đã làm thay đổi âm nhạc, cách chơi nhạc Rock và có ảnh hưởng rõ tới văn hóa thời bấy giờ. Cho tới thời điểm hiện tại, số lượng phát hành của album “Dark Side of the Moon” đã vượt quá 45 triệu bản và vẫn đang tiếp tục bán được gần 10.000 bản một tuần bởi dường như bất cứ ai đam mê nhạc Rock cũng không thể bỏ qua album này. Các bài hát trong album này như “Time”, “Money”, “The Great Gig in the Sky” hay “Us and Them” cũng vẫn được phát trên các đài radio khác nhau và chưa bao giờ bị mất đi sức hút của mình từ lúc ra đời.

Dưới đây là bài “Money” được chơi trong sự kiện Live 8 năm 2005. Đây cũng là sự kiện mà bộ tứ Roger Waters, David Gilmour, Nick Mason và Richard Wright tái hợp sau quãng thời gian dài 25 năm.

 

Previous post:

Next post: