Cặp đôi đồng tính nam (gay) đầu tiên trong lịch sử có từ thời Ai Cập cổ đại

28/06/2011 · 0 comments - 4,677 views

in Lịch sử,Sức khỏe,Tâm lý

Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng lịch sử cho thấy cặp đôi đồng tính nam (gay) đầu tiên được xuất hiện từ năm 2400 trước Công Nguyên. Đó là hai người thợ làm móng tay cho hoàng gia Ai Cập có tên là Niankhkhnum và Khnumhotep. Khi chết, họ đã được chôn cất cùng nhau tại một chỗ như hai vợ chồng.

Khi phát hiện ra ngôi mộ này vào năm 1964, lúc đầu các nhà khoa học đã đặt ra giả thuyết rằng phải chăng đây có phải là anh em sinh đôi được chôn cùng nhau hay không? Họ đã tạm gọi ngôi mộ này là Tomb of Brothers nhưng càng nghiên cứu, họ càng thấy rằng những bức ảnh trong ngôi mộ này (vẽ hai người đàn ông) giống với những bức ảnh vẽ hai vợ chồng hơn là hai anh em.

Điều đáng ngạc nhiên là Niankhkhnum có vợ!!! Một số hình ảnh về vợ của Niankhkhnum đã được vẽ trên mộ nhưng rồi đã bị xóa đi không rõ lý do và một số bức khác thì Khnumhotep đã được vẽ ở vị trí người vợ. Tên của Niankhkhnum và Khnumhotep cũng được viết cạnh nhau (chữ tượng hình) với ý nghĩa “ở bên nhau cả khi sống lẫn khi chết”.

Các nhà khoa học cho rằng đây thực sự là một điều ngạc nhiên và có lẽ là một bí mật hoàng gia được cố gắng giấu kín. Vào thời đó, chỉ có các Pharaon và những người thân trong hoàng gia mới được xây lăng mộ, do vậy chắc chắn Niankhkhnum (và có thể cả Khnumhotep) có quan hệ thân thích với hoàng gia. Cũng theo các nhà khoa học, từ “gay” hay “đồng tính” vào thời đó có lẽ là quá hiện đại (bản thân từ “gay” tới năm 1920 mới bắt đầu mang ý nghĩa quan hệ đồng giới) và các mối quan hệ dạng này không được phổ biến vì không thấy nhắc tới trong lịch sử. 

Previous post:

Next post: