Hình tượng chú lợn trong trò Angry Birds được xuất phát từ dịch cúm lợn (H1N1)

26/06/2011 · 0 comments - 1,777 views

in Internet,Phim ảnh

Angry Birds là một trong những trò chơi vô cùng nổi tiếng trên iPhone, iPad và đã lan tỏa ra các platform khác như Android, Symbian. Thậm chí mới đây Google cũng đã hỗ trợ để đưa Angry Birds lên trình duyệt Chrome của mình. Được công bố chính thức vào tháng 12/2009 trên Apple App Store, Angry Birds đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình với việc cho tới đầu năm 2011, tính riêng Apple App Store thì họ đã có tới hơn 12 triệu người dùng. Không có gì ngạc nhiên khi tháng 9/2010, IGN đã công bố Angry Birds là một trong bốn trò chơi hấp dẫn nhất mọi thời đại trên iPhone.

Cách thức chơi đơn giản + nhân vật dễ thương là một trong những điểm chính tạo nên thành công của Angry Birds. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển các chú chim lao vào các chú lợn để trả thù việc chúng đã ăn cắp trứng của các chú chim này. Chim thì bay là đúng rồi nhưng tại sao lại là lợn mà không phải các con vật khác? Trong một bài phỏng vấn trên mạng, Ville Heijari đã tiết lộ rằng năm 2009, đại dịch cúm lợn H1N1 đang hoành hành trên toàn thế giới và những người tạo ra Angry Birds đã quyết định chọn hình tượng chú lợn để làm hình tượng kẻ ác (cần tiêu diệt) trong game này.

Cũng chính bởi cách chọn nhân vật theo sự kiện kiểu như vậy nên hãng Rovio cũng đã kết hợp với 20th Century Fox để đưa ra phiên bản Angry Birds Rio sử dụng các nhân vật chính trong phim hoạt hình Rio (do hãng 20th Century Fox thực hiện). Trong phiên bản này, kịch bản cũng được Rovio xây dựng dựa trên cốt truyện của phim Rio.

Nếu bạn không có iPad, iPhone thì cách dễ nhất để chơi Angry Birds một cách miễn phí là hãy tải trình duyệt Chrome và chơi Angry Birds trên Chrome bằng cách download trò chơi đó tại đây.

 

Previous post:

Next post: