Link hay tuần 24 (6/2011)

20/06/2011 · 0 comments - 471 views

in Internet,Phim ảnh,Sách,Xã hội

1.Book Buzzes : Nếu như bạn muốn có được thông tin mới nhất về các cuốn sách của tác giả mà bạn ưa thích thì Book Buzzes là một công cụ đơn giản để giúp bạn có thể thỏa mãn điều này. Bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản, nhập tên các tác giả mà bạn ưa thích và mỗi khi các tác giả này xuất bản bất cứ một cuốn sách nào mới thì chắc chắn bạn sẽ là một trong những người được biết đầu tiên.

2.Memonic : Khi nghiên cứu và tìm tài liệu về bất cứ một đề tài nào trên Internet, kết quả thu được của bạn bao giờ cũng thường là một nhóm các URL cần đọc/cần quan tâm. Tuy vậy, các URL này khiến cho phần Bookmarks trên trình duyệt của bạn sẽ trở nên đầy ứ + việc khi bạn quay lại, bạn sẽ phải đọc lại từ đầu mà không biết tại sao mình lại bookmark URL đó. Memonic là một công cụ cho phép bạn có thể lưu URL, lưu phần đáng quan tâm của website và chia sẻ nó với những người làm cùng mình. Memonic hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau + các thiết bị chạy trên các nền hệ điều hành khác nhau.

3.Social Searching : Cơ chế tìm kiếm của Twitter và Facebook (đặc biệt là Facebook) chưa thực sự tốt, trong khi đó bạn lại chia sẻ thông tin lên đó hàng ngày và một lúc nào đó sẽ có mong muốn tìm lại những gì mình đã chia sẻ. Facebook không hỗ trợ tìm kiếm tốt còn Twitter chỉ hỗ trợ tìm kiếm những gì từ hai tháng trở lại đây. Social Searching là công cụ giúp cho bạn có thể tìm kiếm thông tin của mình một cách tốt hơn với Twitter và Facebook.

4.FlickSourcer : Có khá nhiều các website giúp cho bạn có thể tìm kiếm ảnh phù hợp cho website, cho bài presentation của mình … nhưng FlickSourcer có lợi thế riêng khi giúp bạn tìm một cách nhanh chóng ảnh trên Flickr có thể sử dụng được (theo Creative Commons License). Bạn cũng có thể lọc các kết quả FlickSourcer tìm được theo kích thước và từ khóa.

5.Culture Unplugged : Một trong những cách tìm hiểu văn hóa của một quốc gia/bộ lạc nào đó là xem phim liên quan tới quốc gia/bộ lạc đó. Culture Unplugged là một địa chỉ tốt để bạn có thể tìm kiếm các phim tài liệu liên quan tới văn hóa và các vấn đề xã hội của khá nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ/bộ lạc khác nhau. Bạn có thể xem trực tiếp phim trên website này mà không cần phải download.

6.Kindlebility : Mặc dù thiết bị đọc sách Kindle đã hỗ trợ việc duyệt web nhưng thực sự mà nói thì layout của các trang web nói chung không thực sự vừa vặn với thiết bị này và dẫn tới khó khăn cho người sử dụng khi duyệt web trên Kindle. Kindlebility là một công cụ cho phép chuyển đổi các trang web mà bạn muốn xem sang dạng thân thiện hơn với Kindle.

7.Umake.me : Bạn có ngưỡng mộ ai đó một cách thầm kín hay không? Hoặc ngược lại, bạn có ghét ai đó mà không thể nói ra được không? uMakeMe giúp bạn có thể có cảm giác tốt hơn khi cho phép bạn gửi SMS vô danh tới số điện thoại tại Mỹ (giá mà dịch vụ này cũng có ở Việt Nam!) Bạn sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ bằng cách chọn sắc thái tình cảm của bạn : vui, buồn, mệt mỏi, tôi muốn gọi cho bạn … và gửi nó tới cho bạn của bạn hay người bạn đang hâm mộ. 

Previous post:

Next post: