Link hay tuần 23 (6/2011)

12/06/2011 · 0 comments - 411 views

in Âm nhạc,Ăn uống,Ngôn ngữ,Vui,Xã hội

1.TravAlert : Đi du lịch mà bị lỡ tàu, xe vì ngủ quên do quá mệt hoặc không chú ý tên bến thì thật là bi kịch. TravAlert cho phép bạn thiết lập địa điểm chuẩn bị tới, cần phải đánh thức và application này sẽ sử dụng GPS để theo dõi xem bạn đang đi tới đâu. Khi nào gần tới bến, TravAlert sẽ thông báo cho bạn biết để bạn chuẩn bị đồ đạc xuống tàu/xe. Có thể cài đặt trên các loại điện thoại khác nhau như iPhone (iPod), Blackberry hay Android, đây chắc chắc là công cụ hữu ích cho những người hay đi du lịch (lưu ý : điện thoại của bạn cần phải hỗ trợ GPS để vận hành application này).

2.Audio Tool : Nếu bạn là người thích mix nhạc hoặc thích thử nghiệm mix nhạc nhưng lại thiếu đồ nghề và thiếu tài nguyên để mix nhạc thì đây là một công cụ tốt để bạn có thể thử nghiệm. Audio Tool là một web app (chạy trên web không cần cài đặt) cho phép bạn sử dụng khá nhiều loại nhạc cụ, beat … để mix nhạc theo ý mình. Không cần phải đăng ký nhưng bạn lại có thể download bản mix của mình dưới dạng OGG hoặc MP3 về máy để nghe, ổn phải không nào?

3.Youtube Live : Không chỉ hỗ trợ người dùng upload các đoạn video do mình quay để chia sẻ với bạn bè, fan hâm mộ … mới đây Youtube đã đưa ra chức năng Live, hỗ trợ người dùng có thể thực hiện việc phát video theo kiểu live streaming, truyền hình trực tiếp trên Internet. Thay vì phải xem TV một mình ở nhà, nay bạn đã có thể theo dõi các sự kiện trực tiếp trên Internet và tán gẫu cùng bạn bè ngay trên trang Youtube Live.

4.Ingredient Pairings : Có rất nhiều các website cho phép người sử dụng có thể tra cứu cách để nấu một món ăn nào đó, thế nhưng Ingredient Pairings thì lại cung cấp cho các bạn một công cụ tra cứu dạng khác khá hay. Chỉ cần nhập tên một lại nguyên liệu nào đó (ví dụ như ốc) thì công cụ này sẽ cho bạn biết ốc có thể nấu với những gì (ví dụ chuối, đậu, dấm bỗng…) Bằng việc tra cứu kiểu này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách của mình mà không sợ nấu ra một món gì đó lộn nhộn không hòa nhập với nhau.

5.PHPList : Hãy đừng SPAM, hãy đừng SPAM, hãy đừng SPAM. OK, nếu bạn muốn thực hiện một chiến dịch Email Marketing thực sự mà lại không có đủ tiền để sử dụng các công cụ mất phí trên Internet thì tại sao không tự gửi email? PHPList cung cấp mã nguồn mở của hệ thống Email Marketing cho phép bạn có thể download, cài đặt và sửa đổi theo ý của mình. Đương nhiên, hệ thống này cũng giúp bạn có thể gửi email tới khách hàng từ trên máy chủ của mình. Xin nhắc lại, hãy đừng SPAM.

6.What is wrong with me? Muốn bạn bè góp ý cho mình (hoặc sản phẩm của mình) nhưng lại không làm sao thuyết phục được họ góp ý cho mình vì đơn giản họ sẽ ngại khi góp ý. Nói lời không hay dễ gây buồn bực và tranh cãi mất lòng mà! “What is wrong with me” là một công cụ mà bạn bè của bạn có thể góp ý theo kiểu vô danh cho sản phẩm hoặc về chính bản thân bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ địa chỉ góp ý lên các mạng xã hội hoặc tại blog của bạn để mọi người biết và vào góp ý cho bạn.

7.Memrise : Với những người gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ thì chắc hẳn ai cũng ước rằng mình có thể học ngoại ngữ như chơi game được thì tốt. Memrise là một trong những công cụ tốt để giúp bạn học ngoại ngữ như chơi game. Với việc ứng dụng Gamification, việc học ngoại ngữ sẽ vui vẻ hơn, bạn có nhiều cách để học hơn và bạn sẽ phải cố gắng “học/chơi” để có thể lên được level như các game khác. 

Previous post:

Next post: