Link hay tuần 22 (6/2011)

05/06/2011 · 0 comments - 411 views

in Du lịch,Internet,Lịch sử

1.iDoneThis : một công cụ đơn giản dành cho những bạn nào muốn quản lý thời gian của mình tốt hơn. Đây là công cụ cho phép bạn có thể ghi lại những gì mình đã làm bằng cách gửi email đến iDoneThis và trang web này sẽ tự động ghi lại để khi bạn truy cập vào trang web, bạn có thể thống kê lại những gì bạn đã làm. Gửi email cũng là cách giúp bạn tập trung và không phải vào web để ghi lại các việc đã làm vì khi đã bật browser lên rồi, bạn có thể sẽ lại bị cám dỗ bởi những trang web hấp dẫn khác và không thể tập trung được.

2.Where is the picture : nhìn thấy một bức ảnh đẹp trên mạng nhưng không biết tác giả chụp ở đâu thì phải làm sao? Hiện nay có rất nhiều các máy ảnh gắn GPS để ghi lại tọa độ của bức ảnh và bạn chỉ việc upload những bức ảnh này lên trang web Where is the picture, trang web này sẽ đọc dữ liệu và nói cho bạn biết bức ảnh được chụp tại đâu một cách trực quan.

3.Slow Performing Add-ons : Add-ons là một trong những điều thú vị nhất của Firefox (so với Internet Explorer) và cũng là một trong những điều khó chịu nhất của Firefox. Một khi bạn cài đặt phải các Add-ons làm giảm tốc độ trình duyệt bởi các tác vụ nặng nề thì bạn sẽ thấm đòn việc cài đặt quá nhiều Add-ons. Trang web trên liệt kê ra 100 Add-ons hay làm chậm trình duyệt nhất, trong đó có những Add-ons rất nổi tiếng như Firebug, Tab Mix Plus…

4.Google + Like : Nếu ở trên vừa “kể tội” các Add-ons thì ngay ở dưới lại giới thiệu một add-ons khá thú vị. Nếu bạn truy cập được Facebook bình thường thì Google+Like sẽ hiển thị số lượng Like các trang web trong kết quả search của bạn trên Google và giúp bạn chọn được xem đâu là trang web mang lại kết quả tốt nhất cho bạn một cách dễ dàng hơn.

5.DocsTeach : Một thư viện khá thú vị cho những người muốn nghiên cứu lịch sử nước Mỹ và lịch sử thế giới. Tại đây bạn sẽ không gặp những con số hay tài liệu khô khan mà có thể xem được rất nhiều những bản ghi chép viết tay có giá trị lịch sử đã được số hóa. Đồng thời cũng có rất nhiều các hoạt động tương tác khác xung quanh các bản tài liệu số hóa này để giúp ích cho bạn trong quá trình thu thập nghiên cứu tài liệu.

6.Lubith : WordPress quả thật là một trong những blogging platform tuyệt vời nhất trên thế giới (Facts.Baomoi cũng đang sử dụng platform này). Tuy vậy không phải ai cũng có thể tạo ra được theme của WordPress theo đúng ý của mình, nhất là những người không hề biết gì về lập trình, đồ họa … Lubith được xây dựng để giúp đỡ những người “mù tịt” về công nghệ có thể dễ dàng tạo ra được theme của WordPress chỉ sau vào cú click. Nghe hấp dẫn phải không bạn?

7.TweetWhen : Nếu là một người sử dụng Twitter, chắc hẳn bạn sẽ có lúc tò mò muốn biết mình hay Tweet vào lúc nào nhất. TweetWhen giúp bạn phân tích thời gian của 1000 câu Tweet gần đây nhất và đưa ra kết quả xem giờ nào/ngày nào trong tuần là thời điểm bạn Tweet nhiều nhất. Hãy thử TweetWhen và nhớ làm bạn với Facts.Baomoi tại địa chỉ @factsbaomoi nhé !!! 

Previous post:

Next post: