Vitamin D làm tăng tốc độ chuyển động của tinh trùng

31/05/2011 · 0 comments - 2,831 views

in Ăn uống,Sức khỏe

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Copenhagen (Đan Mạch) được đăng tải trên tạp chí nghiên cứu khoa học Human Reproduction đã chỉ ra kết quả nghiên cứu về mối liên hệ của vitamin D với tốc độ di chuyển của tinh trùng (lấy mẫu trên 300 người). Nghiên cứu này đã tái khẳng định lại các kết quả nghiên cứu trước đây về mối liên quan của vitamin D tới chất lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Việc thiếu vitamin D là một trong các nguyên nhân tạo nên tinh trùng kém chất lượng, tuy vậy các nhà khoa học cũng chưa chắc chắn rằng chỉ bổ sung vitamin D có giúp cho chất lượng tinh trùng cải thiện tốt hơn không. Như các bạn đã biết, vitamin D được gọi là vitamin phơi nắng do việc bạn chỉ cần phơi nắng 10 phút trong một ngày nắng ráo mùa hè (hoặc 30 phút mùa đông) là cơ thể đã sản sinh ra đủ vitamin D cho mình. Đan Mạch là một quốc gia gần Bắc Cực hơn rất nhiều các quốc gia khác và có rất ít nắng vào mùa đông nên nhìn chung các công dân của quốc gia này rất có thể bị thiếu vitamin D.

Ngoài việc phơi nắng, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng các thực phẩm tự nhiên như từ dầu olive, lòng đỏ trứng, dầu cá hoặc gan cá. 

Previous post:

Next post: