Donald Trump, tỷ phú nổi tiếng thế giới đã từng phá sản tới 4 lần

29/05/2011 · 0 comments - 2,243 views

in Kinh tế,Người nổi tiếng

Có vẻ như Donald Trump đã chán làm tỷ phú, hay ít ra ông này cũng thấy rằng cần phải có một thay đổi gì đó trong cuộc đời vốn đã rất sôi động của mình và thay đổi đó là việc sẽ ra ứng cử tổng thống Mỹ vào năm 2012. Tuy chuyện này chưa có gì chắc chắn, thế nhưng một trong những câu hỏi đầu tiên khi Donald Trump ra ứng cử tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ liên quan tới việc ông bị phá sản tới 4 lần trong 20 năm gần đây.

Cụ thể, theo luật của Mỹ thì Donald Trump đã từng phải công bố phá sản 4 lần vào các năm 1992,1994,2004 và 2009. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kelly Evans trên từ Wall Street Journal, Donald Trump đã nói một cách hài hước rằng với tình trạng kinh tế của nước Mỹ hiện nay thì rõ ràng nước Mỹ rất cần ông, một người đã quá quen với việc đứng dậy từ những lần phá sản. Trump cũng cho biết rằng ông đã làm những gì tốt nhất (vận dụng đúng nhất Charter 11 trong luật Mỹ) để có thể thương lượng về khoản nợ của công ty và vực công ty của mình dậy.

Trong lịch sử (Trump nói), các nhà kinh doanh nổi tiếng như Carl Icahn và Henry Kravis cũng đã từng bị phá sản vài lần. Tuy nhiên, theo nhận xét của mọi người thì Icahn và Kravis không ứng cử tổng thống nên chuyện họ bị phá sản cũng chẳng sao. Còn ở đây, đặt vận mệnh của cả đất nước vào tay một người bị phá sản tới 4 lần trong vòng 20 năm thì kể ra cũng là một canh bạc lớn cho dân chúng Mỹ.

(pix courtesy of Wikipedia – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: