Link hay tuần 19 (5/2011)

15/05/2011 · 0 comments - 412 views

in DIY,Internet,Kinh tế,Địa lý,Đồ chơi

1.Getupp : là một dịch vụ rất sáng tạo giúp bạn đạt được những lời cam kết của mình bằng cách thông báo cho cả thế giới (hoặc bạn bè) của bạn rằng lúc nào thì bạn đạt được những cam kết này và lúc nào thì không. Những cam kết này được bạn đặt ra dựa trên nhu cầu của mình + vị trí địa lý của mình. Ví dụ, bạn cam kết rằng bạn sẽ đi tập gym 3 lần/tuần, bạn sẽ đi thăm người thân 2 lần/tháng … Nếu chỉ cam kết với bản thân thì nhiều lúc cũng khó để thực hiện, tuy nhiên khi đã công bố cam kết này rộng rãi và Getupp tự động thông báo cho bạn bè bạn xem bạn có đạt được cam kết này hay không thì người viết tin rằng bạn sẽ đi tập gym, đi thăm người thân hay làm các việc khác tốt hơn nhiều.

2.LiveGO : Rất nhiều người sử dụng Internet hiện nay không chỉ sử dụng một mạng xã hội, một chương trình để chat mà sử dụng nhiều mạng xã hội và nhiều chương trình khác nhau dùng để chat. Để cập nhật thông tin từ tất cả các account trên mạng xã hội hay bạn bè chat là tương đối khó khăn và mất thời gian. LiveGO cung cấp cho bạn một giải pháp cho phép gom tất cả các account mạng xã hội, email, chat vào một chỗ, một giao diện duy nhất để dễ dàng quản lý và tương tác hơn.

3.Bhoogolvidya : Cái tên khó hiểu này là Địa lý ở trong tiếng Hindi/Sankrit. Bạn tự tin rằng bạn có hiểu biết tốt về môn Địa lý? Bạn không tự tin vào kiến thức Địa lý của mình? Với cả hai trường hợp thì Bhoogolvidya đều giúp bạn có thể kiểm tra và học hỏi thêm về kiến thức Địa lý dưới dạng các câu hỏi ngộ nghĩnh.

4.I.O.U Mate : I.O.U là cụm từ viết tắt của I Own You (tôi nợ bạn). I.O.U Mate là một công cụ trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn theo dõi các khoản nợ (từ nợ tiền ăn trưa, mượn quyển sách …) của mình với đồng nghiệp, bạn bè hay gia đình. Bạn có thể chọn cách theo dõi các khoản nợ này một cách âm thầm (private) hoặc mời bạn bè cùng theo dõi và có thể cập nhật các khoản nợ này qua một giao diện khá dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể lập lịch để nhắc nhở (trả nợ…) khá hiệu quả.

5.MMOHut : Nếu bạn là fan hâm mộ của các game MMORPG/MMO như là World of Warcraft, Age of Armor… nhưng lại muốn chơi game miễn phí và không muốn trả tiền hàng tháng thì hãy thử truy cập vào MMOHut. Đây là một cuốn danh bạ vô cùng thú vị về các game miễn phí dạng MMORPG/MMO có thể download miễn phí được. MMOHut hiện có hơn 280 tựa game khác nhau. Quá đã phải không?

6.Photo Measures : Một ứng dụng cực kỳ thú vị trên Apple App Store giúp bạn rất nhiều khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Bạn từng lo lắng rằng mua một chiếc tủ mới hoặc mang chiếc giường cũ sang nhà mới liệu có vừa hay không? Có vẻ như ai chuyển nhà cũng lo lắng như thế. Photo Measures giúp bạn đo đạc kích thước của các khoảng trống trong nhà bằng cách phân tích các bức ảnh chụp và đưa ra khuyến nghị về kích thước. Công việc rất đơn giản, giờ chỉ việc chụp lại ảnh các khoảng trống trong nhà mới bằng Photo Measures và bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ mua được một cái tủ vừa như in mà không phải vất vả đo đạc nữa.

7.The Internet Wishlist : Những người làm sản phẩm, những người phát triển sản phẩm mới trên Internet luôn luôn đau đầu trong việc hiểu được xem người sử dụng muốn gì. Vậy tại sao không làm một cách đơn giản là nghe xem người sử dụng muốn gì? The Internet Wishlist là một website vô cùng đơn giản nhưng hữu dụng cho bạn bởi nó mang lại cho bạn 12 ý tưởng ngẫu nhiên và miễn phí mà từ đó bạn có thể sử dụng để làm ý tưởng phát triển sản phẩm mới của mình. 

Previous post:

Next post: