Kate Middleton là cô dâu già nhất của hoàng gia Anh cưới lần đầu tiên (ở tuổi 29)

06/05/2011 · 0 comments - 1,925 views

in Người nổi tiếng

Chỉ có hai người phụ nữ trong lịch sử nước Anh già hơn Kate Middleton cưới hoàng tử (có khả năng được lên ngôi vua) và thời điểm cưới thì cả hai đều đã từng ly dị. Nữ công tước xứ Cornwall khi trở thành vợ hai của hoàng tử xứ Wales vào năm 2005 thì đã 57 tuổi còn Eleanor của xứ Aquitaine cũng đã 30 tuổi khi bà cưới vua Henry II vào năm 1152 (mặc dù trên thực tế ngày sinh chính xác của bà này không được biết rõ và có thể có sai lệch ở đây).

Diana, công nương xứ Wales khi cưới hoàng tử xứ Wales vào năm 1981 cũng chỉ mới 20 tuổi còn nữ hoàng Elizabeth khi cưới George VI cũng chỉ mới có 22 tuổi. Trẻ nhất là Isabella xứ Valois cưới vua Richard II năm 1396 khi mới chỉ … 6 tuổi.

Kate Middleton - William - dam cuoi hoang gia Anh

Đám cưới của Kate Middleton, một cô gái thường dân với hoàng tử William vào 29/4 mới đây cũng được coi là câu chuyện cổ tích hiện đại khi họ đã vượt qua những rào cản về thứ bậc trong xã hội để đến với nhau. Ngoài việc là cô dâu già nhất của hoàng gia Anh (tính theo lần cưới đầu tiên), Kate Middleton (bấy giờ được gọi là Hoàng hậu Catherine) sẽ là vị Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh có được tấm bằng đại học (Middleton đã tốt nghiệp Đại học St. Andrews ở Scotland). 

Previous post:

Next post: