Kỷ lục Guinness thế giới về số lượng Fans trên Facebook trong vòng 24h

06/05/2011 · 0 comments - 881 views

in Ăn uống,Internet,Người nổi tiếng

LAY'S POTATO CHIPS.....

Kỷ lục Guinness thế giới về số lượng Fans mới của một Fan Page trên Facebook trong 24h được dành cho một nhãn hàng bán khoai tây rán lát mỏng (chip) có tên là Frito-Lay. Fan Page chính thức của Frito-Lay trên Facebook đã có thêm 1.571.161 fans mới từ 2 giờ chiều (DST) ngày 11/4/2011 cho tới 2 giờ chiều (DST) ngày 12/4/12011.

Để thu được số lượng fan khổng lồ nói trên, Frito-Lay, nhãn hàng chuyên cung cấp các loại đồ ăn nhanh như khoai tây rán lát mỏng Lay và bánh bột ngô lát mỏng (corn chip) Doritos đã triển khai bếp rán khoai và bánh bột ngô trên quảng trường Thời Đại tại New York. Đồng thời, họ cũng truyền hình và cập nhật trực tuyến về sự kiện này trên Fan Page của họ. Đương nhiên là sự kiện này cũng được truyền hình trực tiếp trên một màn hình LED khổng lồ được đặt tại quảng trường Thời Đại.

Frito-Lay cũng hợp tác với FarmVille để cho phép người chơi của trò chơi này có thể thu hoạch được các nông phẩm ảo được Frito-Lay tài trợ và sẽ thu được các vật phẩm ảo thông qua các nông phẩm này. Đây cũng có là một cách để giúp cho mọi người chú ý hơn tới trang Fan Page của công ty. Không chỉ dừng lại ở các vật phẩm ảo, Frito-Lay cũng đã tặng không 24.000 túi khoai tây rán lát mỏng cho khách hàng đầu tiên là fan của mình ở trên Facebook. Ngoài ra, các fans cũng sẽ được tham dự bốc thăm trúng thưởng để nhận được các món đồ trong những ngày tiếp theo.

Kỷ lục của Frito-Lay đã đánh bại kỷ lục của rapper Lil’ Wayne với việc có thêm 588.243 fans mới vào ngày 15/2/2011 và kỷ lục của bánh Oreo chỉ trước kỷ lục của Lil’ Wayne có 5 tiếng đồng hồ với 473.624 fans mới trong vòng 24h.

Thắng lợi của Frito-Lay không chỉ là thắng lợi của nhãn hàng có nhiều tiền mà còn là thắng lợi của nhãn hàng biết tiêu tiền một cách thông minh và sáng tạo. Dường như các nhãn hàng ở Việt Nam chưa mặn mà lắm với các hoạt động trên Facebook nên Fan Page lớn nhất của Việt Nam hiện tại cũng chỉ đạt ở mức trên 500.000 fans sau 2 năm.

(pix courtesy of Daisy.Sue – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: