Link hay tuần 16 (4/2011)

24/04/2011 · 0 comments - 654 views

in DIY,Kinh tế,Máy tính,Sức khỏe,Địa lý,Điện thoại,Đồ chơi

Doraemon chế - Đô-rê-môn chế
  1. iHear Network : Với hàng triệu người sử dụng liên tục sử dụng và cập nhật Twitter, thông tin trên Twitter sẽ rất phong phú và đa dạng. Tuy vậy, nếu một ngày nào đó bạn muốn biết được những người xung quanh khu vực địa lý của bạn đang cập nhật gì thì Twitter lại không thể giúp bạn tìm ra điều này. iHearNetwork là một phần mềm Android có thể giúp bạn lọc ra những câu tweets được gửi đi bởi những người ở cùng khu vực địa lý với bạn và đọc lên cho bạn nghe (tất nhiên bằng tiếng Anh). Bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí địa lý cần theo dõi ở mức chính xác rất cao (thành phố -> quận/khu vực -> phố)
  2. PDFcv : Việc tạo ra một bản CV (Curriculum Vitae) để đi xin việc nhiều khi khá khó khăn bởi bạn không biết nên viết những gì cho đầy đủ và phù hợp chính xác với công việc mình cần xin. PDFcv là công cụ trực tuyến giúp bạn làm tất cả những điều này từ việc chọn xem viết những gì, cách trình bày ra sao, font chữ nào phù hợp …. cho tới việc xuất (export) ra các dạng file khác nhau để gửi đi.
  3. Snapfinch : Nếu bạn là người hâm mộ các ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trên điện thoại như Instagram và Snapr thì cũng sẽ có lúc bạn muốn biết xem những người khác sử dụng Instagram và Snapr như thế nào, có đẹp hơn mình không, có sáng tạo hơn mình hay không? Snapfinch là một công cụ tìm kiếm (search engine) cho phép bạn tìm kiếm ảnh được xử lý bằng Instagram, Snapr (và các công cụ tương tự khác) cũng như cho phép bạn so sánh mức độ phổ biến giữa các bức ảnh khác nhau.
  4. Protect Your Vision : Những người ngồi máy vi tính lâu thường sẽ bị mỏi mắt, chóng mặt và nhức đầu. Protect Your Vision giúp bạn giảm sự mệt mỏi này bằng cách làm tối đi màn hình của bạn theo định kỳ thời gian do bạn tự thiết lập để nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần làm vài bài tập thể dục mắt và chớp mắt để mắt đỡ bị mỏi/khô.
  5. My Color Screen : Điện thoại là nơi mà bạn có thể thể hiện cái tôi của mình nhiều nhất. Ngoài nhạc chuông tự lựa chọn theo ý thích của mình, hình nền của điện thoại cũng là một trong những điều có thể tùy biến theo ý thích của mình. Khi đã có một hình nền và cách bài trí màn hình điện thoại đẹp, không khoe với người khác cũng phí phải không? My Color Screen là trang web chuyên để người sử dụng upload hình ảnh màn hình điện thoại của mình lên và chia sẻ với người khác. Bạn cũng có thể vào đây để tham khảo xem người khác bài trí màn hình điện thoại của họ ra sao.
  6. Finance41 (f41) : Ai cũng muốn theo dõi tài chính cá nhân của mình, ai cũng muốn biết chính xác mình tiêu bao nhiêu trong tháng, tiết kiệm được bao nhiêu trong tháng, khoản nào thường lấy đi nhiều tiền nhất của mình … Thế nhưng, ai cũng lười ghi chép lại các thông tin đó. F41 là một trang web khá tiện lợi để bạn có thể nhập các thông tin này chỉ trong một dòng chữ. Dễ không thể dễ hơn cho những người lười biếng  :mrgreen: Ngoài ra, cũng có một ứng dụng “dành cho người lười” tương tự được viết trên Android do bạn Ngô Xuân Huy phát triển mang tên Money Lover. Bạn có thể tham khảo thông tin về tác giả và ứng dụng này tại đây.
  7. Ngaunhien.me : Khi phong trào Doraemon chế lên cao, ai cũng muốn có chỗ để xem lại các kiệt tác để đời và vô cùng sáng tạo, hài hước của mọi người. Ngaunhien.me do Đỗ Quang Anh tạo ra có thể làm bạn thỏa mãn với nhu cầu này. Ngoài ra, trước khi chuẩn bị ôm bụng cười lăn lộn, bạn cũng cần nhớ rằng Ngaunhien.me cũng cho phép bạn chế lại các bức ảnh trên nếu bạn chưa thực sự hài lòng và nghĩ rằng mình có thể chế được hay hơn.Hãy xem, hãy sáng tạo và hãy giúp làm ra những sản phẩm thực sự hài hước và văn minh, các bạn nhé!

 

Previous post:

Next post: