Trong phần truyện tranh đầu tiên, siêu nhân Superman không hề biết bay

19/04/2011 · 0 comments - 4,171 views

in Người nổi tiếng,Sách

Vào thời điểm bắt đầu của bộ truyện nổi tiếng này năm 1938, siêu nhân Superman không hề biết bay và yếu hơn rất nhiều so với siêu nhân Superman trong truyện và phim bây giờ. Trong tập truyện đó, anh ta chỉ chạy đủ nhanh để vượt qua được một đoàn tàu hỏa và có thể sẽ bị chết nếu đâm phải đoàn tàu này. Ngoài ra, siêu nhân lúc đó cũng chỉ chịu đựng được các viên đạn thông thường, bất cứ một thứ gì mạnh hơn các viên đạn đó cũng có thể giết chết anh ta.

Khi bộ truyện trở nên nổi tiếng và dần dần phát triển, các nhà sản xuất truyện tranh tại DC Comics muốn siêu nhân Superman ngày càng phải đối mặt với những thử thách lớn lao hơn và do vậy họ cũng dần dần tăng sức mạnh của Superman lên tới mức khó tin. Wikipedia đã thống kê một danh sách đầy đủ về việc này tại đây nếu bạn muốn xem chi tiết, còn nếu không có thể thống kê nhanh như sau :

  • Vào lúc bắt đầu bộ truyện (thập niên 1930), Superman chỉ có các khả năng về tốc độ, sức bền, sự chịu đựng dẻo dai, nghe từ xa và nhìn từ xa.
  • Thập niên 1940, các khả năng trên được tăng mạnh, đồng thời Superman bắt đầu biết bay (và bay được qua cả tầng khí quyển của Trái Đất) + dừng được các trận bão, sóng thần …
  • Đến thời hiện đại (thập niên 1980), anh này quả thật là siêu nhân khi có thể chịu được sức công phá của bom nguyên tử, thậm chí là di dời cả một hành tinh.

Không hiểu rằng với việc ngày càng nhiều thiên tai như lũ lụt, động đất … các nhà sản xuất tại DC Comics có thêm cho Superman cả khả năng lấy tay ôm Trái Đất để giữ cho Trái Đất đứng im khi đang động đất trong các cuốn truyện sắp tới của mình hay không. Hy vọng rằng trong tương lai ai trên Trái Đất cũng có thể có một phần khả năng của siêu nhân để làm nên những điều tốt đẹp hơn. Dưới đây là bài hát vui về siêu nhân của Hàn Quốc :

 

Previous post:

Next post: