Tiếng Anh có phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hay không?

10/04/2011 · 9 comments - 22,200 views

in Ngôn ngữ

Languages

Nếu bạn nghĩ rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới thì có lẽ bạn đã nhầm. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia khác nhau và là ngôn ngữ chính thức của khối E.U thì nó chỉ là ngôn ngữ đứng thứ 3 trong Top 10 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Đứng đầu danh sách này là tiếng Trung Quốc (Mandarin) với hơn 800 triệu người sử dụng (mặc dù Trung Quốc có hơn 1 tỷ người nhưng cũng có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên đất nước này và không phải ai cũng sử dụng ngôn ngữ Mandarin).

Đứng thứ hai trong danh sách này là tiếng Tây Ban Nha với hơn 300 triệu người sử dụng. Ngôn ngữ này được sử dụng ở 20 nước khác nhau trên thế giới bao gồm cả Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Đây cũng là một trong sáu thứ tiếng chính thức của Liên Hợp Quốc. Như đã nói ở trên, đứng thứ ba trong danh sách mới là tiếng Anh với số lượng chỉ kém hơn tiếng Tây Ban Nha chưa tới 5%. Đứng thứ tư trong danh sách này là tiếng Hindu-Urdu được sử dụng tại Ấn Độ với gần 250 triệu người. Thứ 5 trong danh sách là tiếng Ả-rập (Arabic) với hơn 200 triệu người sử dụng.

Từ thứ 5 tới thứ 10, danh sách các ngôn ngữ là : tiếng Bengali (được hơn 180 triệu người sử dụng xung quanh vùng Bangladesh và một số vùng của Ấn Độ), tiếng Bồ Đào Nha (gần 180 triệu người sử dụng), tiếng Nga (hơn 140 triệu người sử dụng), tiếng Nhật (hơn 130 triệu người sử dụng) và tiếng Đức (hơn 90 triệu người sử dụng). Với dân số tương đương (và có chiều hướng hơn) dân số Đức, trong tương lai rất có thể Việt Nam sẽ cạnh tranh với Đức để có được vị trí thứ 10 trong Top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

(pix courtesy of KEXINO – Under Creative Commons License) 

 • Pingback: Tại sao lại không có một quy tắc phát âm chung cho các từ tiếng Anh? — Có thể bạn chưa biết...

 • Anonymous

  Madarin là tiếng Quan Thoại hay còn gọi là tiếng Phổ thông

 • http://www.facebook.com/yelliver Blue Chitaru

  “phổ thông” ko phải là 1 loại tiếng mà ý nó là tiếng thông dụng, chiếm đa số ví dụ tiếng phổ thông của Việt Nam là tiếng Kinh nên được gọi là tiếng Việt
  cũng như vậy tiếng phổ thông của Trung Quốc là tiếng Quan Thoại nên được gọi là tiếng Trung

 • Anonymous

  “thường gọi”

 • Minhhung

  Ngu chết mẹ lun. Người ta muốn nói ở đây là ngôn ngữ chính và được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Mà lại đi thông kê số người sử dụng, rồi lại lấy ngôn ngữ thằng Trung quốc đứng đầu, so với thằng lấy thịt đè người thì so làm gì. Ngu gì mà ngu thế.

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  Thì tại bạn ko đọc kỹ tiêu đề thôi. Tiêu đề hỏi là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng chứ có hỏi ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng đâu?

 • 任兆輝

  Minhhung: ông thì hay quá, người ta đã nói là ngôn ngữ được nhiều người dùng nhất thế giới, chứ có phải là ngôn ngữ được nhiều dùng nhất thế giới đâu, chưa gì đã chửi người ta ngu, ghét nhất mấy người cứ cm người ta ngu này ngu nọ trong khi mình chả ra gì.

 • BinBin

  Chúng ta học tiếng Trung Quốc, tiếng Anh,tiếng Pháp….đều tốt cả nhưng điều quan trọng là phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.Trong thời buổi hiện nay, nếu không có ngoại ngữ thì rất khó khăn trong công việc.Nhất là trong thời kỳ toàn cầu hóa.những ngoại ngữ như tiếng Trung và tiếng Anh rất là cần thiết.

 • Thi3n_th4n_no1

  1 lu~ ngu

Previous post:

Next post: