Công viên tình dục trên hòn đảo trăng mật Jeju – Hàn Quốc

04/03/2011 · 0 comments - 5,274 views

in Du lịch,Giáo dục,Sức khỏe,Tâm lý,Xã hội

Hầu hết những người hâm mộ phim Hàn Quốc tại Việt Nam đều biết tới đảo Jeju (còn hay được gọi là đảo Che-ju) như một thiên đường trăng mật của người Hàn Quốc và người dân châu Á. Tuy nhiên, một chi tiết thú vị khác của đảo Jeju mà các bộ phim không nhắc tới chính là công viên tình dục trên hòn đảo này. Châu Á vẫn được biết tới như một lục địa bảo thủ về sex nhưng thực ra các tác phẩm khoa học về đề tài tình dục thời cổ đại như Kama Sutra, Tố Nữ Kinh … lại đều được xuất phát từ lục địa này.

Tonight, the Stars Fall From the Sky.

Năm 2002, một nhóm 20 sinh viên Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hongik bắt đầu bắt tay sáng tác những bức tượng về đề tài tình dục trên đảo Jeju. Sau 2 năm, công viên với kích cỡ tương đương hai sân bóng đá đã được mở cửa với khoảng 140 tác phẩm các loại và được đặt tên là Loveland. Ngoài các tác phẩm điêu khắc, công viên cũng mở các buổi trưng bày triển lãm hàng tháng về các vấn đề liên quan tới tình dục và nghệ thuật. Giống như mọi công viên trên thế giới, Loveland cũng có hai biểu tượng : Bulkkeuni, biểu tượng dương vật của đàn ông và Ssaekkeuni, biểu tượng về bộ phận sinh dục của đàn bà.

Đảo Jeju là một trong những hòn đảo đón nhiều cặp vợ chồng mới cưới nhất trong các địa điểm được ưa thích của Hàn Quốc. Ước tính sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên chia cắt, đã có tới hơn 600.000 cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật tại hòn đảo này.

(pix courtesy of bweisner – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: