Chuối – nguồn bổ sung năng lượng lý tưởng từ tự nhiên

18/01/2011 · 0 comments - 1,877 views

in Ăn uống,Sức khỏe

Không nói ngoa khi chuối thực sự là thức ăn nhanh tự nhiên tốt nhất trên thế giới. Nhỏ, gọn, không phải chế biến và cực kỳ giàu dinh dưỡng, chuối chỉ xếp sau gạo, lúa mạch và ngô trên thế giới về mức độ tiêu thụ.

Bananas

Chuối mang trong mình ba loại đường tự nhiên : sucrose, fructose và glucose cùng với chất xơ. Sự kết hợp của ba loại đường này không những mang lại hiệu ứng tức thì và có lợi cho sức khỏe hơn là glucose đứng riêng mà còn đem lại kết quả dài lâu hơn so với việc chỉ hấp thụ glucose không mà thôi. Một vài nghiên cứu khoa học nói rằng 2 quả chuối là đủ năng lượng để bạn tập luyện trong 90 phút. Điều này giải thích tại sao nếu bạn là fan của các trận tennis thì sẽ rất hay thấy các vận động viên tennis … ăn chuối giữa giờ nghỉ.

Chuối theo các nghiên cứu cũng rất tốt cho dạ dày và đặc biệt là chứa nhiều Kali (K), có lợi cho huyết áp. Trên thực tế, các Ủy ban liên quan tới thực phẩm tại Mỹ đã cho phép những nhà cung cấp chuối quảng cáo chúng như là một cách để giảm đột quỵ. Điều quan trọng hơn, chuối giúp cho tinh thần của bạn phấn chấn vì trong chuối có chứa tryptophan, một protein mà cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin. Đáng mừng là serotonin lại chính là một trong các chất hóa học truyền đi cảm giác thích thú khi được ăn ngon hoặc khi đang vui vẻ, phấn chấn. Do vậy, chuối cũng rất tốt để ăn trước khi đi ngủ vì nó giàu năng lượng và làm cho giấc mơ của bạn trở nên đẹp hơn.

(pix courtesy of Carlos Sottovia – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: