Tên gọi “tư thế truyền giáo” được ra đời như thế nào?

13/01/2011 · 3 comments - 9,369 views

in Người nổi tiếng,Sức khỏe

Tư thế truyền giáo (missionary position) được coi là một trong những tư thế cổ điển nhất trong các tư thế quan hệ tình dục của con người. Ở tư thế này, nam giới nằm trên và đối mặt với nữ giới. Tư thế truyền giáo cũng là một trong các tư thế tốt nhất để vợ chồng có thể thụ thai.

Kama Sutra (mobile version) - Missionary

Chính xác là tên gọi “tư thế truyền giáo” quả thật xuất phát từ các nhà truyền giáo! Trong thời kỳ đầu tiên của đạo Thiên Chúa, các nhà truyền giáo tại châu Âu khi đi truyền giáo tại các nước khác đã thấy thổ dân tại đó quan hệ tình dục theo các tư thế mô phỏng con vật, trong đó người đàn ông ở phía sau. Những nhà truyền giáo đã dạy cho những người thổ dân rằng chỉ có tư thế mà nam và nữ đối mặt với nhau mới là tư thế được Chúa chấp nhận, bởi lúc đó hai người có thể quan sát nhau, có thể hôn nhau và bày tỏ tình cảm với nhau. Mọi tư thế khác đều được coi là không cao đẹp và trái với tự nhiên. Các nhà nghiên cứu cho rằng những bài học này đã được khơi gợi bởi thánh Paul, người tin rằng đàn bà cần nằm dưới đàn ông khi quan hệ và thánh Augustine, người đã dạy rằng các tư thế khác là trái với tự nhiên.

Thuật ngữ này chỉ được bắt đầu nhắc tới chính thức vào những năm 1960 ở phương Tây, tuy nhiên các tài liệu cổ xưa liên quan tới tình dục tại châu Á như Kama Sutra cũng đã nhắc tới nó. 

Previous post:

Next post: