Mặc quần lót chật có ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng được sản sinh hay không?

13/01/2011 · 0 comments - 11,021 views

in Sức khỏe,Thời trang

Tinh trùng chỉ được sản sinh tại nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Đó là lý do tại sao tinh hoàn lại được treo ở túi bìu bên ngoài cơ thể. Được biết tới như là tế bào bé nhất của con người và là tế bào vô cùng quan trọng, tinh trùng rất dễ bị tổn thương. Nếu như nhiệt độ của tinh hoàn lên cao – ví dụ như nam giới mặc quần lót quá chật khiến tinh hoàn bó sát với cơ thể hoặc tắm nước nóng/sauna quá lâu – quá trình sinh ra tinh trùng sẽ bị giảm xuống một cách đáng kể và chất lượng tinh trùng cũng sẽ không được tốt như bình thường.

Chính bởi điều này, các nghiên cứu khoa học cho thấy vào mùa hè lượng tinh trùng sinh ra bởi cơ thể ít hơn so với mùa đông. Các nghiên cứu khoa học này cũng cho biết có các dấu hiệu cho thấy mặc quần lót quá chật sẽ làm giảm lượng tinh trùng được sinh ra bởi cơ thể. Họ cũng cho biết sau khi gỡ bỏ quần lót chật ra khỏi cơ thể, lượng tinh trùng sẽ tăng trở lại trong vòng hai tuần và trở lại trạng thái bình thường sau 5 tháng.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho biết chất liệu của quần lót cũng ảnh hưởng tới lượng tinh trùng được sinh ra. Các chất liệu tổng hợp dễ tích điện và gây ảnh hưởng xấu tới tinh hoàn trong khi các chất liệu tự nhiên như cotton không gây ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng được sinh ra. Việc tăng nhiệt độ tại tinh hoàn cũng là một trong các nguyên nhân gián tiếp gây nên ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng việc mặc quần lót chật sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và dẫn tới việc bạn có thể quan hệ tình dục thoải mái mà không cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su là một suy nghĩ nực cười bởi mỗi lần xuất tinh, lượng tinh trùng được phóng ra ngoài lên tới cả triệu và nếu có giảm thì cơ hội thụ thai vẫn còn khá cao.

(pix courtesy of Nazli.G – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: