Tại sao khi trời lạnh thì “cái ấy” của đàn ông lại co lại?

12/01/2011 · 1 comment - 6,567 views

in Sức khỏe

David Glasgow Farragut Statue covered in Snow in Madison Square Park - New York City (NYC) - February 2010

Khi nhiệt độ giảm, đặc biệt khi trời giá lạnh thì dương vật của đàn ông thường co lại khá khiêm tốn so với bình thường. Có một vài lý do để giải thích cho sự nhỏ lại đáng xấu hổ này nhưng lý do chính của việc này là để đảm bảo khả năng hoạt động của tinh hoàn. Tinh hoàn được treo ở bên ngoài cơ thể và chỉ sản xuất được tinh trùng khi mà nhiệt độ của nó thấp hơn nhiệt độ của cơ thể một chút. Thế nhưng nếu thấp hơn quá nhiều thì tinh hoàn cũng lại không sản xuất được tinh trùng và khoảng chênh lệch an toàn chỉ là một vài độ. Chính bởi sự đỏng đảnh này, việc co tinh hoàn lại gần cơ thể khi trời quá lạnh sẽ giúp cơ thể có thể sưởi ấm được tinh hoàn, giúp cho việc sản xuất tinh trùng được bình thường. Bởi dương vật cũng nối liền với bìu chứa tinh hoàn nên dương vật cũng bị co lại theo và dẫn tới độ dài của nó trở nên khiêm tốn một cách lạ thường.

Lý do thứ hai là khi nhiệt độ giảm, máu trong cơ thể sẽ không lưu thông rộng như bình thường mà sẽ tập trung vào các cơ quan quan trọng để bảo đảm sự an toàn cho các cơ quan bên trong này trước, tránh bị mất nhiệt trên toàn bộ cơ thể. Độ dài của dương vật cũng phụ thuộc ít nhiều vào lượng máu chảy qua nó và do vậy khi lượng máu cung cấp xuống phía dưới bị giảm, độ dài đương nhiên cũng sẽ giảm theo.

Lý do cuối cùng, phản ứng tự nhiên của dương vật là sẽ co lại khi người đàn ông bị sợ hãi hoặc bị run rẩy vì lạnh hoặc vì lý do nào khác – cơ thể cũng sẽ co tinh hoàn và dương vật lại gần mình để có thể bảo vệ chúng tối đa. Chính bởi các lý do tự nhiên này mà khi trời lạnh thì “cái ấy” của đàn ông lại co lại.

(pix courtesy of David Berkowitz – Under Creative Common License) 

Previous post:

Next post: