Tác hại khi uống đồ uống có ga

23/09/2010 · 0 comments - 14,819 views

in Ăn uống,Sức khỏe

Đang lúc khát hay ăn đồ khô như pizza mà có một cốc Pepsi hay Coca thì thật tuyệt. Thế nhưng, đằng sau cái tuyệt đấy lại là cả một sự phá hoại sức khỏe có tính hệ thống. Nghe có vẻ nghiêm trọng quá nhỉ? Trang web TermLifeInsurance đã chỉ ra tại đây tác hại của nước uống có ga (hoặc nước soda) tới rất nhiều các bộ phận của cơ thể con người.

American fat beauty

Men răng : Đường và acid trong đồ uống có ga + soda sẽ làm hỏng men răng một cách từ từ và sau đó là răng sẽ bị sâu không thể cứu chữa được.

Hen suyễn : Sodium Benzoat (E211- NaC6H5CO2) được sử dụng làm chất bảo quản trong thực phẩm có thể gây ra hen suyễn, eczema chàm … Theo thống kê mỗi ngày có tới 11 người Mỹ bị chết vì hen suyễn trong khi đó tại Việt Nam có tới 5% dân số mắc bệnh hen.

Tim mạch : Trong đồ uống có ga và soda có chứa rất nhiều đường Fructoza, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Sỏi thận : Các đồ uống thuộc họ Colas (Coca Cola, Pepsi Cola…) đều chứa Acid Phosphoric liên quan trực tiếp tới sỏi thận và các vấn đề khác liên quan tới thận. Thống kê cũng cho rằng bạn dễ bị sỏi thận nếu bạn là nam giới, là người Caucasian (da trắng) và bị quá cân.

BPA : Các chai nhựa chứa nước giải khát có gas và soda có tới 99% là chứa BPA. Xin đọc thêm ở đây để biết tác hại của BPA tới sức khỏe như thế nào .

Tăng lượng đường trong cơ thể : Chỉ sau 20 phút uống nước ngọt có ga, lượng đường trong máu sẽ tăng, insulin tăng theo khiến cho gan ngay lập tức sẽ chuyển hóa đường thành mỡ cho dù bạn có đang thừa mỡ hay không. Sau 40 phút, ảnh hưởng của caffein bắt đầu có tác dụng và bạn bắt đầu có cảm giác phê. Tới sau 45 phút, cơ thể bắt đầu sản sinh ra dopamine làm cho não có cảm giác phê hệt như bạn sử dụng heroin (tất nhiên là với liều lượng nhẹ hơn rất nhiều).

Loãng xương : Acid Phosphoric có nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng tới xương do cơ thể không cần nhiều acid phosphoric tới vậy và khi thải ra, chúng mang theo cả Calci dẫn tới việc bị thiếu Calci khi uống quá nhiều đồ uống có ga + soda.

Ngoài ra, đồ uống có gas và soda còn gây ra béo phì, tăng khả năng bị ung thư vú, đái đường … Vì vậy, hãy cân nhắc mỗi khi sử dụng đồ uống có ga/soda nếu bạn không muốn bị mắc tất cả các bệnh kể trên.

(pix courtesy of rattopennugu – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: