5 giải pháp xử lý ảnh miễn phí thay thế Adobe Photoshop

11/08/2010 · 1 comment - 11,208 views

in Internet,Máy tính,Phim ảnh

Với việc ảnh số ngày một phổ biến và dần thay thế cho ảnh chụp phim, các kỹ thuật phòng tối cổ điển với phim cũng trở nên không cần thiết mà thay vào đó là các kỹ thuật xử lý ảnh số. Sự phát triển của máy tính cho phép con người ngày càng có thể xử lý nhanh hơn, nhiều hơn với các công việc phức tạp hơn và theo đó các phần mềm xử lý ảnh phức tạp cũng ngày càng đa dạng. Adobe Photoshop có thể được coi là ông hoàng của các phần mềm xử lý ảnh có phí, tuy vậy giá của nó quá cao (trên 500 USD) + bạn sẽ phải học sử dụng nó. Dưới đây là 5 phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhẹ nhàng hơn Adobe Photoshop nhưng hoàn toàn có thể thay thế được Photoshop trong hầu hết các tác vụ xử lý ảnh thông thường.

1.Paint.NET

Một phần mềm được xây dựng với mục tiêu là thay thế cho phần mềm Paint quá đơn giản của Microsoft Windows, tuy vậy đã nhanh chóng trở nên phổ biến và làm được nhiều thứ hơn mức ban đầu được mong đợi. Giờ đây gần như những gì thông thường bạn làm được trên Photoshop cũng có thể làm được với Paint.Net (và miễn phí). Download tại đây (chỉ chạy với Microsoft Windows).

2.GIMP

Mạnh như Paint.NET (tức là hoàn toàn có thể thay thế được Adobe Photoshop) nhưng lại chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau (Windows, Linux, Mac OSX), GIMP xứng đáng để bạn cài đặt cho bất kỳ chiếc máy tính mới nào. Download tại đây và hãy sẵn sàng để học cách sử dụng phần mềm cực dễ sử dụng và hữu ích này.

3.PhotoScape


Không mạnh như Paint.NET và GIMP nhưng PhotoScape lại có một lợi thế là cực kỳ dễ dàng sử dụng. Các tác vụ được trình bày một cách khoa học và đơn giản để người sử dụng không cần phải có kiến thức nhiều về máy tính vẫn dùng được. Download tại đây (chỉ chạy với Windows)

4.Picasa

Picasa được xem là một công cụ rất dễ sử dụng, có nhiều dụng cụ để sửa đổi hình ảnh như cải tiến màu, dời mắt đỏ, sắp xếp hình thành album, v.v. Bên cạnh đó, nó còn có một số tính năng nổi bật như nhận diện khuôn mặt, đồng bộ dữ liệu với album trực tuyến, đánh dấu vị trí ảnh trên bản đồ (sử dụng dịch vụ Google Maps). Picasa được Google mua lại và có cả bản trên Web lẫn bản chạy trên Desktop.

5.Picnik

Picnik là công cụ sửa ảnh khá đơn giản, tiện dụng và chỉ có phiên bản trên web. Picnik cũng mới được Google mua lại và tích hợp vào bản Picasa trên Web. Nếu không muốn sử dụng Picasa, bạn có thể vào thẳng trang web của Picnik để thực hiện các tác vụ chỉnh sửa ảnh của mình. 

  • http://tu-hoang.smileyguides.org rebyn

    Pixlr (at http://pixlr.com) cũng rất tốt.

Previous post:

Next post: