Đánh răng ít hơn 2 lần một ngày sẽ dễ bị các bệnh về tim

30/05/2010 · 0 comments - 1,729 views

in Ăn uống,Sức khỏe

Tooth-Brush

Kết luận này được đưa ra vào ngày 27/5/2010 bởi Tạp chí British Medical Journal. Theo đó, nếu đánh răng ít hơn 2 lần một ngày thì khả năng mắc bệnh tim sẽ tăng tới hơn 70%. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Cesar de Oliveira cùng các cộng sự dựa vào số liệu của hơn 11.800 người có độ tuổi từ 35 tới 50 tuổi từ điều tra nghiên cứu sức khỏe của Scotland được làm từ 3 tới 5 năm/lần.

Mặc dù kết quả nghiên cứu hiển nhiên cho thấy những người đánh răng ít hơn 2 lần một ngày thường là nam giới hút thuốc và có bệnh tim, tuy vậy những nhà nghiên cứu vẫn có đầy đủ chứng cứ để kết luận rằng việc không đánh răng (chứ không phải chỉ là hút thuốc) cũng góp phần rất lớn vào việc gây ra bệnh tim của những người này.

Các nghiên cứu khoa học trước đây đưa lại những kết quả trái ngược nhau nhưng đều đưa tới kết luận chắc chắn rằng việc vệ sinh răng miệng kém có liên quan tới bệnh tim theo một mức độ nào đó. Do vậy, hãy bảo vệ răng và sức khỏe của mình bằng cách vệ sinh răng miệng đều đặn ít nhất 2 lần một ngày.

(pix courtesy of get directly down – Under Creative Commons Lincese) 

Previous post:

Next post: