Có phải thịt bò Kobe được lấy từ những con bò được uống bia và massage hàng ngày không?

25/05/2010 · 0 comments - 5,717 views

in Ăn uống

Shabuway

Thịt bò Kobe được coi là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Về cơ bản mà nói thì không có loại thịt bò nào chính xác được gọi là bò Kobe mà là thịt bò nuôi tại Nhật Bản theo một phương pháp đặc biệt. Nơi đầu tiên và nổi tiếng nhất nuôi bò theo phương pháp này là một tỉnh cổ thuộc Tajima (nay được gọi là Hyogo Prefecture), nơi mà Kobe là thủ phủ tại đó.

Bò được chăm sóc rất kỹ từ khi còn bé. Mỗi trang trại wagyu chỉ nuôi từ 10 tới 15 con bò. Khẩu phần ăn của chúng được quản lý chặt chẽ để tạo ra những thớ thịt săn chắc. Những người dân ở đây cho rằng thịt bò sẽ ngon khi bò cảm thấy hạnh phúc, vì vậy chúng được massage hàng ngày bằng chổi rơm. Việc massage này trên thực tế ngoài việc làm cho bò cảm thấy hạnh phúc hơn thì sẽ giúp cho mỡ của bò được tan bớt đi (giống như chúng ta đánh mỡ) và bò sẽ có chất lượng thịt cao hơn.

Beer cũng là một trong những thức ăn đặc biệt dành cho các con bò được nuôi theo kiểu này. Đặc biệt hơn nữa, ở một số trang trại khi chải lông thì bò còn được tắm bằng rượu shochu để giúp cho da của bò đẹp hơn, đồng thời giải độc cho bò (theo quan niệm của người Nhật). Một số trang trại còn cho bò nghe nhạc cổ điển để giúp bò thư giãn.

Cho tới giờ, không biết tất cả những cách thức chăm sóc bò ở trên có thực sự hiệu quả hay không nhưng thịt bò Kobe đã xuất hiện trong tất cả những nhà hàng sang trọng trên khắp thế giới. Nếu có điều kiện, hãy thử một vài món ăn có thịt bò Kobe để xem những chú bò được chăm sóc đặc biệt này có khác gì với những chú bò ăn cỏ ở Việt Nam hay không nhé.

(pix courtesy of .schill – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: