Quan hệ tình dục sẽ mang lại những lợi ích gì cho cơ thể?

23/05/2010 · 1 comment - 28,593 views

in Sức khỏe

Kama Sutra (mobile version) - Romantic

Quan hệ tình dục lành mạnh đều đặn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cả về tinh thần lẫn thể xác. Cơ bắp, tim mạch của bạn sẽ tốt lên, stress sẽ tan biến và hormones oxytocin được tiết ra khi bạn đạt cực khoái sẽ giúp tin thần phấn chấn, điều hòa nhịp tim và làm giảm đau.

Hầu như mọi người trưởng thành trên Trái Đất đều quan hệ tình dục. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng quan hệ tình dục cũng tốt cho sức khỏe như việc bạn ăn cơm hay thậm chí là uống thuốc bổ vậy. Có thể kể ra dưới đây một vài lợi ích chính của việc quan hệ tình dục :

 • Giảm đau đầu : Như đã nói ở trên, hormones oxytocin khi được tiết ra sẽ có khả năng làm giảm đau đớn của cơ thể. Hormones này khi được tiết ra sẽ làm cơ thể sản sinh ra endorphin, giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu, đau dạ dày và đau cơ.
 • Lưu thông máu : Trong khi quan hệ tình dục, máu trong cơ thể sẽ được lưu chuyển lên não nhanh hơn. Việc này sẽ giúp cho não có nhiều máu hơn và hoạt động tốt hơn. Đồng thời, việc đưa nhiều oxy vào cơ thể cùng với việc máu chảy nhanh hơn trong người sẽ giúp cơ thể có thể giải độc nhanh hơn.
 • Giải tỏa stress : Tất cả các nghiên cứu y học đều công nhận tình dục có khả năng làm giảm stress. Những người quan hệ tình dục lành mạnh và đều đặn ít bị stress hơn những người không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh. Ngoài ra, những người có quan hệ tình dục lành mạnh và đều đặn sẽ ngủ ngon hơn và thức dậy với tâm trạng tốt hơn những người còn lại.
 • Tăng tuổi thọ : Theo một nghiên cứu khoa học khác, việc đạt cực khoái từ 2 tới 3 lần/tuần sẽ làm tăng tuổi thọ. Hormones DHEA được tiết ra sẽ làm giảm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng của cơ thể.
 • Có một cơ thể đẹp hơn : khi quan hệ tình dục, chúng ta chú ý tới cơ thể của mình hơn và chăm sóc cơ thể của mình tốt hơn bởi trong tiềm thức, ai cũng muốn xuất hiện trước mắt người yêu/vợ của mình với một cơ thể cân đối nhất. Việc quan hệ tình dục cũng giúp chúng ta đốt cháy được từ 100-200 calories trong vòng 30 phút và rất tốt cho những người có thừa cân.

Tuy vậy, việc quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có thể dẫn tới việc mắc các bệnh qua đường tình dục (STD) hay nguy hiểm hơn là mắc bệnh AIDS. Ngoài ra, chúng ta cũng phải để ý tới sức khỏe (ví dụ huyết áp, tình trạng thể lực…) để có tần suất và cách thức quan hệ tình dục phù hợp với sức khỏe của mình. 

 • http://twitter.com/namevgo sony phan

  Trong cuốn “Archives of Sexual Behavior” của 2 nhà tâm lý học Cindy Meston, và TS. David Bus có nói lý do con người làm “chuyện ấy” rất đơn giản: “Để duy trì nòi giống, để giải tỏa áp lực và để thỏa mãn ham muốn”.
  Còn bạn, lý do của bạn là gì?
   

Previous post:

Next post: