Bạn biết gì về game Mario của Nitendo?

15/05/2010 · 0 comments - 4,380 views

in Máy tính,Vui,Đồ chơi

Ngay từ thời điện tử bốn nút, trẻ con không ai là không muốn phá đảo Mario. Câu chuyện về Mario – anh thợ sửa ống nước đã đi liền với lịch sử phát triển của hãng Nitendo cho tới tận ngày nay và là một câu chuyện thực sự thăng trầm. Tuy vậy, ít ai biết rằng Mario đã được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto, một designer chưa từng thiết kế bất cứ game nào trong đời mình.

Câu chuyện về Mario được thiết kế trên nền của một chuyện tình tay ba nổi tiếng khác – thủy thủ thích ăn rau chân vịt Popeye. Chàng béo Pluto đã được biến thành con King Kong, chàng thủy thủ Popeye đã được biến thành nhân vật Jump-man với hình ảnh là một anh thợ mộc. Khi đưa sang Mỹ vào năm 1981, những người đứng đầu hãng Nitendo hiểu rằng Jump-man không phải là một cái tên tốt và họ cần một cái tên thực sự. Mario Segali đã được ra đời vào lúc đó. Công chúa trong game này lúc đầu tiên được đặt tên là Lady, sau đó là Pauline.

Ngót 26 năm sau, Mario đã trở thành biểu tượng của ngành video-game và nổi tiếng hơn cả chuột Mickey. Có tới hơn 200 trò chơi khác nhau có hình ảnh của anh chàng này với doanh số bán trên 200 triệu game. Nhạc của game Mario cũng trở nên nổi tiếng và được các dàn nhạc danh tiếng chơi. Thậm chí có cả một vài bộ phim với nhân vật này. Thế nhưng, số phận của Luigi thì lại u ám hơn. Mang tiếng là nhân vật của người chơi thứ hai và mãi mãi là người thứ hai, tới tận phiên bản 8-bit thì Luigi mới được ra đời và được xây dựng bằng cách đổi mầu Mario.

Nes- Super Mario Bros

Game Mario nổi tiếng nhất với người Việt Nam có lẽ là Mario Bros (và Super Mario Bros). Được ra đời vào năm 1983 và nâng cấp vào năm 1985, Mario và Luigi đã được thể hiện là hai anh thợ ống nước người Ý đi cứu công chúa Peach trong xứ sở Nấm – nơi có các ác quỷ của vua Koopa. Trong các trò chơi Mario sau này, với việc phần cứng của máy chơi game được nâng cấp, Mario và Luigi cũng đã được nâng cấp rất nhiều khả năng khác nhau. Công chúa Peach cũng đã có nhiều chị em khác nhau, ví dụ công chúa Daisy trong Super Mario Land (và Luigi thì lại yêu cô công chúa này say đắm – vẫn theo motif mối tình tay ba trong thủy thủ Popeye).

Ngay cả khi Nitendo ra bản Wii, New Super Mario Bros Wii cũng là một trong 3 game được bán chạy nhất của Nitendo với gần 15 triệu bản game trên toàn thế giới. Và bây giờ, hãy thưởng thức bản nhạc trong game Mario để nhớ lại video game bất hủ từng làm say đắm hàng triệu trẻ em và cả người lớn trên khắp thế giới nhé bạn.

 

Previous post:

Next post: