Hashtag (#) đã được dùng với Twitter từ lúc nào?

07/05/2010 · 0 comments - 863 views

in Internet,Ngôn ngữ,Người nổi tiếng

Hashtag (#) không phải là sản phẩm của Twitter nghĩ ra mà là do Chris Messina đề xuất vào ngày 23/8/2007 với nguyên văn như sau :

Twitter / Mr Messina: how do you feel about using # (pound) for groups. As in #barcamp [msg]?(pix courtesy of factoryjoe – Under Creative Commons License)

Hashtag được lấy ý tưởng từ các kênh chat IRC và từ chính đối thủ của Twitter vào lúc đó : Jaiku. Messina cho biết khi đề xuất sử dụng hashtag thì đa phần mọi người đều không thích. Tuy vậy, thông qua một vài sự kiện, người sử dụng Twitter bắt đầu thấy việc sử dụng hashtag rất tiện lợi cho việc theo dõi sự kiện. Cho tới nay, hashtag đã được dùng phổ biến không chỉ cho các nhóm mà còn cho bất cứ vấn đề gì như các sự kiện, các tổ chức hoặc thậm chí là để ám chỉ các câu nói đùa như #mylifeissohard. Ngày nay, có tới 11% các câu tweet là có chứa hashtag.

Hashtag cũng là một trong những điều người làm Online Marketing cần chú ý. Chức năng Trending của Twitter cho phép người dùng thông thường biết được có gì đang hot, mọi người đang nói gì nhiều nhất cũng thường xuyên xuất hiện các hashtag.

  

Previous post:

Next post: