Kanamara Matsuri – Lễ hội dương vật thép ở Nhật Bản

06/05/2010 · 0 comments - 6,308 views

in Du lịch,Vui,Xã hội

Kanamara Matsuri

Lễ hội Kanamara Matsuri (Festival of the Steel Phallus, tạm dịch thô là Lễ hội dương vật thép) là một lễ hội lớn hàng năm được tổ chức tại Kawasaki, Nhật Bản vào mùa xuân (chính xác là vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Tư). Địa điểm tổ chức lễ hội này là ở đền Kanayama (金山神社). Hình tượng trong lễ hội là hình tượng dương vật cương cứng (Phallus) được thể hiện dưới nhiều cách khác nhau.

Kanamara Matsuri

Hình tượng phồn thực này được xuất hiện trong rất nhiều các nền văn hóa khác nhau. Người Ai Cập cổ đại, người Hy Lạp cổ đại, người La Mã cổ đại, người Ấn Độ, Nhật Bản, các dân tộc vùng Balkan và cả các dân tộc ở châu Mỹ đều sử dụng hình tượng này. Có thể mỗi dân tộc có một câu chuyện khác nhau về Phallus nhưng tất cả đều chung một điểm : thể hiện sức mạnh của người đàn ông.

Fertility festival in Kawasaki.

Tại Nhật, lễ hội Kanamara Matsuri tương truyền được tổ chức giữa các cô gái làng chơi nhằm hy vọng thần thánh sẽ giúp mình tránh khỏi các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD). Tuy nhiên sau đó đối tượng cầu xin đã mở rộng ra tới cả những người dân bình thường. Truyền thuyết cũng kể rằng có một con quỷ răng sắc nhọn đã nằm ẩn trong chỗ kín của cô gái và đã cắn nát dương vật của hai chàng trai trẻ trong hai đêm động phòng với cô gái này. Cô gái đã cầu xin người thợ rèn làm cho mình một chiếc dương vật bằng thép để bẻ gẫy răng của con quỷ.

[Kanamara Matsuri] For Sale

Ngày nay, lễ hội thu hút khá nhiều khách thăm quan bởi hình tượng dương vật khá ngộ nghĩnh. Trong lễ hội cũng thường tổ chức các hoạt động quyên tiền để đẩy mạnh việc nghiên cứu phòng chống HIV.

(pix courtesy of Scion Cho, St Stev,St Stev 2, EYLC – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: