Bạn biết gì về nước hoa Chanel No. 5?

06/05/2010 · 0 comments - 3,569 views

in Người nổi tiếng,Thời trang

chanel no. 5

Năm 1922 (mà theo một vài nguồn tài liệu khác có thể là năm 1921 hoặc 1925), Coco Chanel đã cho ra đời nước hoa Chanel No. 5, loại nước hoa nổi tiếng quyến rũ cho tới tận bây giờ. Ngày nay bạn sẽ khó có thể tìm thấy loại nước hoa nào mà không có dính dáng tới tên của người thiết kế ra nó nhưng Chanel lại là dòng nước hoa đầu tiên mang tên người thiết kế.

Chanel No. 5 được tung ra thị trường vào ngày 05/05. Dường như có vẻ Coco Chanel đã được một bà thầy bói cao tay nào đó nói về con số may mắn : con số 5 nên bà đã tung ra loại nước hoa được pha trộn từ 5 loại chất liệu khác nhau vào ngày thứ 5 của tháng 5 trong năm. Thêm một điểm nữa, công ty của Coco Chanel ước tính rằng cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai Chanel No. 5 được bán (lại tiếp tục là số 5).

Nếu bạn đã từng được thưởng thức hương thơm của Chanel No. 5, bạn sẽ khó nhận ra mùi của nó được hòa trộn từ các nguyên liệu gì cho dù nó rất giống với mùi của hoa cỏ. Coco Chanel nói rằng bà muốn nước hoa của mình phải mang mùi của bản thân nó (cho dù là nhân tạo) chứ không được mang mùi của bất kỳ loài hoa nào. Marilyn Monroe đã từng nói rằng đây là loại nước hoa duy nhất mà cô dùng trước khi đi ngủ. Bồn tắm của nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng này cũng luôn có mùi Chanel No. 5 thoang thoảng.

Theo thống kê của Huffington Post với 3000 người tham gia thì 1/10 số người được hỏi cho biết họ đã gặp người đàn ông đích thực của đời mình (Mr Right) ngay tức khắc sau khi dùng loại nước hoa này. Có lẽ đây chính là bí mật thành công của Coco Chanel : tạo ra một loại nước hoa mà bất cứ người đàn ông nào ngửi thấy cũng muốn hôn người phụ nữ đang dùng loại nước hoa đó.

(pix courtesy of  bondidwhat – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: