Có phải Trái đất là nơi duy nhất trong vũ trụ có sự sống?

14/04/2010 · 1 comment - 8,774 views

in Thiên văn

Câu hỏi này là một câu hỏi khá hóc búa đối với loài người. Mặc dù tin đồn và những bằng chứng về UFO (vật thể bay không xác định) có rất nhiều nhưng chưa có bất cứ ai là có thể khẳng định được chắc chắn rằng ở đâu đó trong vũ trụ có một hành tinh giống như Trái Đất, nơi con người hoặc các loài sinh vật khác có thể sống được. Tìm kiếm được một hành tinh giống như Trái Đất không phải là việc dễ dàng bởi nó phải có nước, có khoảng cách không quá gần Mặt Trời của nó (để không bị quá nóng) cũng như không quá xa (để không bị quá lạnh).

Cho tới tháng 8 năm 2007, có hơn 250 hành tinh quay xung quanh các ngôi sao (giống như Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời) đã được phát hiện. Cũng trong thời gian này, các nhà khoa học phát hiện được một ngôi sao lùn có tên là GD 362 đã từng có một tiểu hành tinh quay xung quanh mình. Tuy vậy, GD 362 vẫn đang trong quá trình nguội dần và Mặt Trời của chúng ta cũng đã từng là một ngôi sao lùn cách đây tận 5 tỷ năm. Nếu bây giờ Mặt Trời mà còn nóng như GD 362 thì chắc chắn Trái Đất sẽ bị nung chảy.

CONTACT

Cho dù UFO xuất hiện khá nhiều trên Trái Đất và có rất nhiều trường hợp cho tới giờ chúng ta vẫn chưa thể giải thích được tại sao thì việc không tìm ra Trái Đất thứ hai cho thấy rằng khả năng tồn tại người ngoài hành tinh là rất nhỏ. Nếu họ có khả năng sống, phát triển và tiến hóa thì bắt buộc họ phải đang (hoặc đã) có một nơi trú ẩn giống như Trái Đất của chúng ta. Do vậy, hãy cố gắng bảo vệ Trái Đất vì nó là hành tinh duy nhất trong vũ trụ cho tới thời điểm này mà bạn có thể sống được ở trên đó!

(pix courtesy of Paulgi – Under Creative Commons License) 

  • Cotamngaynay1991

    chúng ta sống trên trái đất chứng tỏ chúng ta thích nghi với khí hậu trái đất, vậy có khi nào có 1 hành tinh khác mà ở đó sinh vật cũng sống được do chúng thích nghi với điều kiện môi trường hay không ?

Previous post:

Next post: