Nằm ngủ hướng nào thì tốt?

09/04/2010 · 6 comments - 8,905 views

in Phong thủy,Sức khỏe

24 hours? I better take a nap

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà của bạn vì đó là nơi bạn dành khá nhiều thời gian mỗi ngày (trung bình là 1/4 tới 1/3 thời gian một ngày). Một giấc ngủ tốt sẽ giúp bất cứ ai có thể khôi phục lại sức khỏe, nhiệt huyết sau một quãng thời gian mệt mỏi. Thêm nữa, trong lúc ngủ mới là lúc não hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, việc ngủ là một việc quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên coi thường.

Phong thủy cũng rất chú trọng tới việc đảm bảo giấc ngủ cho con người. Để tính được hướng nằm ngủ (hướng mà mặt của bạn sẽ nhìn thấy) thì việc đầu tiên bạn phải tính được số Kua của bản thân. Cách tính rất đơn giản như sau :

 • Lấy năm sinh dương lịch của bạn (ví dụ 1989), cộng hai chữ số cuối (8 và 9) lại cho tới khi bạn ra được một con số duy nhất (8+9 = 17, 1+7=8)
 • Nếu bạn là Nam, lấy 10 trừ đi con số này (10-8=2), nếu bạn là Nữ, lấy số này cộng thêm 5 và lại cộng tiếp với nhau cho tới khi ra được con số duy nhất (8+5=13,1+3=4)

(nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tính toán thì có thể click vào đây để tra số Kua của bạn)

Sau đó tra bảng dưới đây (click vào bảng để phóng to). Trong trường hợp trên, bạn Nam sẽ nằm mặt hướng vào hướng Tây Nam là tốt nhất (2), bạn Nữ sẽ nằm mặt hướng vào hướng Đông Nam là tốt nhất.

Trong trường hợp bạn không thể nằm đúng hướng tốt nhất (ví dụ hai vợ chồng cùng sinh năm 1989 mà vợ nằm hướng Đông Nam, chồng lại nằm hướng Tây Nam thì không ổn :mrgreen: ), bạn có thể tra tiếp các hướng tốt (không phải là nhất nhưng vẫn là tốt) tiếp theo trong bảng.

(pix courtesy of Mike@Bensalem – Under Creative Commons License)

 

 • http://www.taitran.com TaiTran

  Tính đỉnh đầu dễ hơn là tính mặt vì trong lúc ngủ có thể trở mình nghiêng 2 bên. Không rõ KUA nói về đỉnh đầu hay mặt?

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  Yep, đỉnh đầu là chính xác hơn. Nếu tính mặt là tính lúc nằm ngửa :P

 • Hungnp

  Sao bảng tra không có 5 điểm. Mình la nam, sinh 77=14=5, lấy 10-5=5 ???

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  Yep, chỗ này thiếu sót thật. Nam có số Kua là 5 thì các hướng sau theo thứ tự tốt -> trung bình : NorthEast – West – NorthWest – South West.

  Đối với Nữ khi có số Kua là 5 thì các hướng sau theo thứ tự tốt -> trung bình : South West – North West – West – NorthEast

 • Pingback: 05 cách để có giấc ngủ ngon buổi đêm — Có thể bạn chưa biết...

 • Xuantuyen Hp

  Ơ, thế không có số 5 à…?

Previous post:

Next post: