Bạn biết gì về nhạc hiệu của cúp C1 – UEFA Champions League?

06/04/2010 · 7 comments - 7,994 views

in Âm nhạc,Người nổi tiếng,Thể thao

Với tất cả những ai hâm mộ bóng đá, nhạc hiệu của UEFA Champions League có lẽ sẽ luôn mang lại cho người đó những cảm xúc đặc biệt bởi nó báo hiệu một trận cầu đỉnh cao hấp dẫn đang chờ đón ở phía trước. Với truyền thống âm nhạc và văn hóa có bề dày đáng kính trọng của châu Âu, không có gì lạ khi khúc nhạc hiệu nổi tiếng này cũng được biến tấu từ bản “Zadok the Priest” của nhà soạn nhạc lừng danh người Đức George Frideric Handel. Với những bản Canon và Concerto nổi tiếng của mình, Handel đã trở thành một trong những người khơi gợi cảm xúc của rất nhiều nhà soạn nhạc sau ông như Mozart hay Beethoven.

Năm 1992, nhà soạn nhạc Tony Britten đã viết khúc nhạc hiệu này dựa trên những nét giai điệu chính trong “Zadok the Priest”. Nhạc hiệu này có lời gồm 3 ngôn ngữ chính được sử dụng bởi UEFA : Tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp. Trước khi trận đấu bắt đầu, bản nhạc này thường được phát ở trên TV và phát trên sân cỏ. Hãy thưởng thức lại đoạn nhạc hiệu nguyên bản ở dưới đây và đắm chìm trong bầu không khí sân cỏ bóng đá.

Năm 2006, Kalwi & Remi đã remix bản nhạc hiệu này lại dưới tên “Victory”. Bản remix này sau đó đã được công nhận và sử dụng như một bản nhạc hiệu phụ trong một số trường hợp.

 

 • Roman Hai

  Mình nghĩ là bạn có lầm lẫn gì đấy rồi.Cúp C1 châu Âu mới có nhạc hiệu này chứ nhỉ,cúp C1 tức là UEFA Champions League,là cúp của các đội vô địch.Europa League tiền thân là cúp C3 và C2 châu Âu,bắt đầu khoảng năm 2000 thì sát nhập lại, đổi tên là cúp UEFA và tới năm nay mới đổi lại là Europa League,Europa League ko có nhạc hiệu này.Nói tóm lại là 2 cúp này khác nhau đấy bạn,vì thế ko thể ghi là Europa League (UEFA Champions League) thế đâu.Nếu mình nghĩ sai thì sr.Thanks vì các bài viết có ích của bạn nhé ;)

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  @Hai : Tks bạn, đúng là mình đã viết nhầm tên. Mình đã sửa rồi nhé ^^

 • Smallseven3108

  Cup C1 được đổi thành UEFA Champions League. Cup C2, C3 được đổi thành Europa League. :D

 • Aloneagain

  Bạn biết gì về nhạc hiệu của cúp C1 – UEFA Champions League?
  06/04/2010 · 1 Comment và 0 Reactions – 2,098 views

  in Âm nhạc,Người nổi tiếng,Thể thao

  Với tất cả những ai hâm mộ bóng đá, nhạc hiệu của UEFA Champions League (giờ đã đổi tên thành Europa League) ???????????????????????????????????????????
  ???????????????????????????????????????????????

  Ai viết bài này mà ngớ ngẩn quá vậy.Champion League đổi thành Europa Leauge hồi nào.
  ko biết thì đùng nói nhé.

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  Tks, đoạn này đúng là lúc đó lú lẫn chắc viết nhầm :D đã sửa.

 • Never Fading

  bạn ko thế quá kích động như vậy,mình cũng đã từng reply về bài này với thái độ rất nhẹ nhàng,đây ko phải youtube hay 1 số diễn đàn khác,ngta đã tốt bụng giúp bạn hiểu biết hơn về nhiều điều thì đừng nên gay gắt quá như vậy,với số lượng kiến thức ở page này quá nhiều thì việc lầm lẫn nhỏ này là bình thường.Tks admin.

 • http://buzz.tl ePi.Longo

  tks ^^ sai thì vẫn là sai, mình đã sửa :D  

Previous post:

Next post: